2 ตุลาคม 2023

4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ !

1 min read
4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ !

4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ ! เราจะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้น กระแสซีรีย์วาย ได้รับการตอบรับดีมากๆ ทำให้แฟนๆซีรีย์หลายคนรอติดตามว่าจะมีเรื่องไหนออกมาอีกบ้าง ผู้จัดหลายค่ายต่างก็นำเสนอซีรีส์ของค่ายตัวเองเพื่อให้ออกสู่สายตาของแฟน ๆ กระแสจากซีรีส์ทำให้ตัวนักแสดงเองมีชื่อเสียง ค่ายเองก็พลอยได้ผลประโยชน์ไปด้วย

4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ !

 ในปี 2021 ก็มีซีรีส์วายที่เตรียมลงจออีกหลายเรื่อง หลายค่าย GMMTV ก็เป็นอีกค่ายที่ผลิตซีรีส์วายออกสู่ตลาดมาอย่างต่อเนื่องค่ะ  จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้น เราได้รวมมาให้ทุกคนไปติดตามชมกันแล้วค่ะ

4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ !

1.ปลาบนฟ้า [Fish upon the sky]

เรื่องราวของปี นักศึกษาทันตแพทย์ปีสอง ที่เจอแต่ความซวย ที่เป็นคนห่วยคนหนึ่ง ที่ดันไปหลงรักคนคนหนึ่ง ที่ชื่อว่าเมืองน่าน หนุ่มสหเวชสุดฮอต  ปีได้เริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อที่ได้เป็นที่เหมาะสมกับเมืองน่าน แต่แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามา ชื่อหมอก เดือนแพทย์ปีสอง ที่ทั้งเก่ง ฉลาด คนที่เข้ามาทำให้ความรักของปีเปลี่ยนไป ถ้าเมืองน่านเป็นปลายบนฟ้าของปี ปีก็เป็นปลาบนฟ้าของหมอกเหมือนกัน ความรักครั้งนี้จะสมหวังหรือไม่ ปลาบนฟ้าจะอยู่แค่บนฟ้าหรือไม่ มาร่วมลุ้นไปด้วยกัน 

4 ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ !

2.ใครคือ…อองชองเต [Enchante’]

เรื่องราวของ ทิว เขาพึ่งกลับมาจากฝรั่งเศส แล้วมาต่อที่มหาวิทยาลัยของพ่อในไทย มีเพื่อนสนิทคนเดียวชื่ออัด นิสัยกวน ๆ มีอยู่วันหนึ่งมีคนเขียนตอบกลับทิว ในหนังสือในห้องสมุด และเขาคนนั้นคือ “อองชองเต” ในภาษาฝรั่งเศส Enchante’ แปลว่า ยินดีที่ได้รู้จัก และทิวเองก็ตัดสินใจ ที่หาคนที่อองชองเต แต่แล้วอยู่ ๆ ก็มีผู้ชาย 4 คน มาบอกว่าพวกเขาคือ อองชองเต เข้ามาปั่นป่วนในชีวิตทิว พวกเขาทั้ง 4 คนนี้ใครจะเป็นอองชองเตกันแน่ ทิวจะรู้รึเปล่า แล้วอัดที่เป็นเพื่อนสนิทจะใช่อองชองเตของทิวรึเปล่า มารอติดตามด้วยกันค่ะ 

แค่เพื่อนครับเพื่อน [Bad Buddy Series]

3.แค่เพื่อนครับเพื่อน [Bad Buddy Series]

ซีรีส์วายความสัมพันธ์ ของเพื่อนที่มากกว่าเพื่อน เริ่มต้นมาจากอยู่บ้านใกล้กัน พ่อแม่ตีกันตั้งแต่ยังไม่เกิด พอโตขึ้นก็แข่งกันเป็นที่ 1 ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องเรียน กีฬา ดนตรี แม้กระทั่งเรื่องสาว ๆ แต่ใครจะรู้ว่าที่เห็นอยู่อาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ในเมื่อความรู้สึกของเพื่อนที่มีให้กันมันมากกว่าคำว่าเพื่อน “คนที่ไม่ควรเป็นเพื่อนกัน สู่วันที่ไม่แค่เพื่อนกันอีกต่อไป” 

เรื่องนี้ได้นักแสดง มากความสามารถอย่าง โอมมาลงจออีกครั้ง เจอกับนนน นักแสดงมากความสามารถอีกคน ที่ฝากผลงานมาหลายต่อเรื่อง พร้อมนักแสดงสมทบอีกมากมาย เรื่องการถ่ายทอดสดอารมณ์ ของนักแสดงไม่กังวลเลยค่ะ เพราะผลงานที่เคยผ่านมาทั้งคู่ทำได้ดีมาก จนได้รับรางวัลมาแล้วด้วย

 เขา...ไม่ใช่ผม [Not Me]

4. เขา…ไม่ใช่ผม [Not Me]

กลับมาอีกครั้ง สำหรับคู่จิ้นอย่างออฟกัน ขอบอกไว้ก่อนว่าแฟน ๆ ต่างตั้งตารอให้ทั้งคู่มีผลงานด้วยกันอีกมาก ในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยแล้ว สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์วาย แบบใหม่ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยสัมผัส หลังจากดูตัวอย่างไปแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้เนื้อหาเกี่ยวกับกลุ่มเด็กผู้ชาย “แบล็ค”ได้ถูกเพื่อนสนิทหักหลัง จนต้องหลับไม่ได้สติอยู่ที่โรงพยาบาล เรื่องควรจะจบแค่นี้แต่ใครจะว่ารู้ว่า “ไวท์” น้องชายฝาแฝดของแบล็ค จะปลอมตัวกลับมาสืบหาเพื่อนที่หักหลังพี่ชายของเขา แต่มันก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะเพื่อนสนิทพี่ชายมี 3 คน แล้วทั้ง 3 คนนี้นิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้วมาก 

ซีรีส์เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายวายชื่อดัง “NOTME เด็กถ่อยรักจริง” ของนักเขียนอย่าง saisioo และนักแสดงนำมากฝีมืออย่างออฟ กัน คู่จิ้นที่เคยฝากผลงานมาหลายเรื่องจนโกยฐานแฟนคลับไปได้เยอะมาก ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 4 ซีรีย์วายที่เราได้แนะนำไปนี้ เห็นไหมค่ะว่า แต่ละเรื่องที่ได้เอามาบอกต่อทุกคนนี้ เป็นเรื่องที่น่าดู และน่าสนุกมากๆ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ก็ลองไปหาดูได้เลยนะคะ รับรองไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

อ่านเรื่องย่อ “Dare To Love ให้รักพิพากษา”  ละครไทยเรียกเรดติ้ง เบลล่า-ราณี และ กองทัพ พีค ที่ได้นำเอาความสนุกครบรส มากให้เราได้ติดตามชมกันเช่นเคย ว่าด้วยเรื่องของ ละครนั่น จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากตัวแม่ของเรา ทำเอาแฟนๆ รอชมผลงานอย่างใจจดใจจ่อกันเลยทีเดียว

 เครื่องราง เสริมโชคลาภ ของดีเรียกเงินเข้ากระเป๋า เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมีโชคมีลาภ พูดคุญ หรือหยิบจับอะไร ก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด ซึ่งสิ่งที่จะช่วยเหลือค้ำจุนเราได้ ที่นอกเหนือจากเงินทองแล้วนั้น เชื่อว่าหลายคนก็อยากมีโชคลาภ อยากถูกหวย รับทรัพย์ก้อนโตกันบ้างแหละ