8 มิถุนายน 2023

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

1 min read
ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU การที่เราอยู่บ้านเหงาๆ ไม่มีอะไรทำ ก็จะทำให้เกิดความน่าเบื่อโดยสิ้นเชิง ดังนั้นหากใครไม่อยากอยู่บ้านเหงาๆ ก็ลองหาซีรีย์มาดูเป๋นเพื่อนคลายเหงากันได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์ไทย หรือซีรีย์เกาหลี รับรองว่าจะทำให้การอยู่บ้านของเราไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

และวันนี้เราจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลีที่ครบรสและน่าดูมากๆ ให้ทุกคนได้ไปติดตามชมกันค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

1.Mr. Queen

 ซีรีส์ม้ามืดที่เป็นกระแสเป็นกระแสฮิตติดลมบน แถมแพร่เชื้อความฮาท้องแข็งให้กับคนดูทั่วประเทศ ในตอนนี้คงไม่มีเรื่องไหนสู้ความน่ารักมีเสน่ห์ของเรื่อง Mr.Queen ไปได้อีกแล้ว

เพราะบท จางบงฮวาน เชฟหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่วันนึงต้องตกใจสุดขีดเมื่อเขาตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของ โซยง ผู้หญิงในยุคสมัยโชซอนที่ต้องแต่งงานกับ ราชาชอลจง ในวันรุ่งขึ้น ความสนุก และ ความตลกของตัวละครที่พยายามหาทางกลับร่างเดิมแต่ไม่สำเร็จสักที และต้องจำใจเข้างานอภิเษกสมรส และกลายเป็น ราชินี จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายภายในวัง

นอกจากนี้เรื่องราวความสนุกยังได้ส่งผ่านนักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง ชินฮเยซอน และคิมจองฮยอน นักแสดงหนุ่มที่การกลับมารับบทแนวคอมเมดี้อีกครั้ง โดยเรื่องนี้เปิดตัว EP1 ด้วยเรตติ้ง 8.657% และปัจจุบัน (EP9) อยู่ที่ 13.014% และติดอันดับ 1 ซีรีส์เกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำสัปดาห์ของ Viu 4 สัปดาห์ซ้อนอีกด้วยนะคะ

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

2.The Penthouse

ซีรีส์สายปั่นประสาทมาแรงแซงทุกเรื่องในตอนนี้จะเป็นเรื่องไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่เรื่องนี้ ทุบสถิติเปิดตัว EP.1 ด้วยเรตติ้ง 8.2% และปิดตอนสุดท้ายที่เรตติ้ง 30.5% ติดอันดับ 8 ซีรีส์ที่มียอดผู้ชมทั่วประเทศเกาหลีมากที่สุด และติดอันดับ 1 ซีรีส์ที่มีคนพูดถึงมากที่สุด 7 สัปดาห์รวดในประเทศเกาหลี

เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนรวยที่อาศัยอยู่ในเพนท์เฮ้าส์ 100 ชั้น ที่ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อมีเด็กผู้หญิงถูกฆาตกรรมอย่างปริศนา ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นการแก้แค้นของใครบางคน จนทำให้เรื่องราวภายในเพนท์เฮ้าส์เกิดความโกลาหลวุ่นวาย และน่าติดตามอย่างน่าเวียนหัว ไหนจะทั้งปมปริศนา และประเด็นชี้เป้าทำให้แต่ละตอนของซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล

ซีรี่ย์เกาหลี 5 เรื่อง ครบรสเรื่องอารมณ์บน VIU

3.True Beauty

ซีรีส์สายโรแมนติกคอมเมดี้สุดสร้างสรรค์ที่สร้างจาก Webtoon อันดับ1 ยอดวิวกว่า 4,000 ล้านทั้วโลก “ความลับของนางฟ้า” ที่หลายๆคนรอคอย ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆชาวไทยและทั่วโลก

โดยการออกอากาศของซีรีส์เรื่องนี้มีผู้ชมทางโทรทัศน์ทั่วประเทศในเกาหลีสูงถึง 1 ล้านคนตั้งแต่สัปดาห์แรกของการเปิดตัว และยังได้รับกระแสตอบรับจากแฟนๆวง ASTRO  ที่เข้ามาติดตามไอดอลหลักของพวกเค้าอย่าง เทพชาอึนอู หนุ่มหล่อสุดฮ็อต ไอดอล และ เมมเบอร์วง ASTRO รับบทเป็น อีซูโฮ พระเอกหนุ่มที่กุมความลับ เรื่องราวความสวยของนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่มีความลับซ่อนอยู่ รับบทโดย “อิมจูกยอง” (มุนกายอง) เด็กนักเรียนหน้าตาธรรมดาเข้าขั้นแย่  แต่ด้วยสกิลการแต่งหน้าของเธอทำให้เธอกลายเป็นคนที่สวยราวใช้เวทมนตร์ เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อปกปิดไม่ให้ใครเห็นหน้าสด ร่วมด้วย ฮวังอินยอบ พระรองลุคแบดบอยแต่อบอุ่น อีกหนึ่งนักแสดงที่กำลังเป็นที่พูดถึงและจับตามองมากที่สุด

Color Rush

4.Color Rush

สายวายตามมาทางนี้ ซีรีส์เกาหลีสายวายเรื่องแรกของปี 2021 ที่กำลังมาแรงด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ แหวกกฎซีรีส์วายแบบเดิมๆ จึงกลายเป็นกระแสที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่รู้จัก จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยอันดับต้นๆในช่วงที่ออกอากาศ และติดอันดับ 5 ซีรีส์เกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำสัปดาห์ใน Viu

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ ถือว่าแปลกใหม่มากจริงๆ โดยเรื่องราวเป็นการตามหาคู่โชคชะตาฟ้าลิขิตที่เรียกว่าโมโน และโพรบ… โมโน คือ บุคคลที่มองเห็นสีเทาเพียงสีเดียวเท่านั้น แต่เมื่อใดก็ตามที่เขาเจอคู่โชคชะตาหรือที่เรียกว่า โพรบ เขาก็จะสามารถมองเห็นสีสันต่างๆ ได้เมื่อเจอหน้าโพรบนั้นเอง เป็นการการบอกเล่าเรื่องราวการช่วยเหลือ และสนับสนุนกันของเหล่าเด็กผู้ชายที่หาคำตอบของชีวิต และได้เรียนรู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อมีคนที่ใช่อยู่ข้างกาย เล่าผ่านความรักของชายรักชาย “ยอนอู” มีภาวะของโรคตาบอดสีที่สามารถมองเห็นได้แค่สีขาว ดำและเทา

Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

5.Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo

ด้วยยอดผู้ชมสูงถึงพันล้านในประเทศจีน เป็นซีรีส์เกาหลีที่ยอดขายลิขสิทธิ์สูงที่สุด และทำเรตติ้งสูงสุดในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย การันตีด้วยรางวัล 7 จาก SBS Drama Awards 2016 ติดอันดับ 4 ซีรีส์เกาหลีที่มีคนดูมากที่สุดประจำสัปดาห์ ของ Viu ในระยะเวลาเพียง 5 วัน อีกทั้งยังเป็น 1 ในซีรีส์ที่ได้รับการโหวตว่าเป็นซีรีส์ที่ซึ้งและเรียกน้ำตามาที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

โดยซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ได้รวบรวมนักแสดงมากความสามารถ อาทิ ไอยู, อีจุนกิ, คังฮานึล, นัมจูฮยอก, จีซู ไปจนถึง แบคฮยอน วง EXO ที่รวมตัวกันมามอบความสนุกทะลุจออย่างเต็มที่จนคุณหยุดติดตามไม่ได้สักตอน ด้วยเนื้อหาความสนุก ซึ้ง ปนโกลาหลที่อิงจากประวัติศาสตร์เกาหลีจริงๆในสมัยโครยอ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บอกได้เลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องดูจริงๆ ติดตามชมได้ที่ Viu

ต้องบอกก่อนเลยว่า เวลาที่เราเบื่อๆ เหงา เราจะต้องหาซีรีย์มาดูคลายเหงา และสามารถติดตามความสนุกสุดฟินได้ ที่ Viu เพียงแค่คลิกเราก็จะได้รับชมความสนุกกันแล้วค่ะ

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู  วันนี้จะมาเอาใจคนชอบกินหรือชอบทำอาหารกันบ้างด้วยการแนะนำ “ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร” กันบ้าง เรารู้ว่าอาหารมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมเกาหลีและมีอยู่อย่างมากในรายการโทรทัศน์ของเกาหลี ในขณะที่ผู้ชมส่วนใหญ่จ้องตากับตัวละครนำหรือเรื่องราวที่น่าสนใจ แต่บางคนก็หลงใหลในความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในห้องครัว

ซีรี่ย์จีน 2021 เรื่องใหม่ สุดฮิต  ไม่ใช่แค่ซีรี่ย์เกาหลีเท่านั้นที่มาแรง แต่ซีรี่ย์จีนเองก็มีความสนุกไม่แพ้กัน ยิ่งช่วงหลังมานี้สังเกตว่าคนไทยเองชื่นชอบกันมากขึ้นด้วย เอาเป็นว่าใครสนใจ ซีรี่ย์จีน 2021 เรื่องใหม่น่าดูสุด วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้ไปติดตามชมกันค่ะ