2 ตุลาคม 2023

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี

1 min read
5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี ถ้าอยากดูอะไรฟินๆ จิ้นๆ เราก็คงหนีไม่พ้นพวกซีรีส์-หนังเกาหลีนี่แหละ รู้ทั้งรู้อยู่เต็มอกนะว่ามันเป็นเรื่องที่เพ้อฝันมันเป็นไปไม่ได้ แต่มันสนุกอ่ะ มันดีต่อใจประมาณว่าการนั่งดูอะไรแบบนี้มันสามารถทำให้เราไม่เป็นอันทำอะไร ดูทั้งวันทั้งคืนก็ได้ ซีรีส์-หนังเกาหลีพวกนี้มันฮิตซะจนต้องเอามารีเมคเป็นเวอร์ชั่นไทยเลยแหละ วันนี้ เราจะพาคุณไปดู รวม 5 ซีรีย์เกาหลี รีเมคมาเป็นเวอร์ชั่นไทย จะปังแค่ไหนมาดูกัน

เพิ่งฟินไปกับคู่ พระ-นาง ในซีรีส์เกาหลีไม่หาย เตรียมมาจิ้นกันต่อกับ 5 ซีรีย์ไทยในเวอร์ชั่นรีเมคจากซีรีส์เกาหลี ที่ขอบอกเลยว่ากระแสดีงามไม่แพ้กัน แฟนคลับติดตามกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น FULL HOUSE วุ่นนัก รักเต็มบ้าน , Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ และล่าสุดกับ Princess Hours รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น ที่จะเขย่าชาวติ่งให้ฟินกระจาย แบบไม่ต้องนั่งอ่านซับไทยใดใดทั้งสิ้น

1. FULL HOUSE วุ่นนัก รักเต็มบ้าน

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี FULL HOUSE วุ่นนัก รักเต็มบ้าน

รีเมคจาก ซีรีส์ FULL HOUSE (เกาหลี) ต้นฉบับซีรีส์เกาหลีที่เคยสร้างปรากฏการณ์คู่จิ้นสุดโด่งดังในอดีตอย่าง หนุ่มเรนและซองเฮเคียว โดยในเวอร์ชั่นไทยได้นักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวยน่ารักอย่าง “ไมค์ พิรัชต์” และ “ออม สุชาร์” ซึ่งขอบอกได้เลยว่าปังสุดๆ จนแฟนคลับยกให้ทั้งหนุ่มไมค์และสาวออกเป็นคู่จิ้นฟินเว่อร์ในดวงใจตลอดกาลไปแล้ว อีกทั้งบทละครยังถูกปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมไทย ทั้งการนำเสนออาหารไทยและสถานที่ท่องเที่ยวไทย ที่ดูแล้วอิ่มเอมเปรมปรีดิ์ดีต่อหัวใจเหลือเกิน

หลังจากที่ฟูลเฮ้าส์เวอร์ชั่นต้นฉบับอย่างเกาหลี เคยสร้างปรากฏการณ์ฮอตปรอทแตก จนหนุ่มเรนและสาวซองเฮเคียวกลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นเอเชียมาแล้ว ในที่สุดผู้จัดไทยก็ตัดสินใจสร้างเวอร์ชั่นแบบไทยๆ บ้างซึ่งแน่นอนว่าปังเกินคาด เพราะเมื่อความหล่อกระชากวิญญาณของหนุ่มไมค์ ผนึกกำลังกับความแบ๊วใสของสาวออม จึงกลายเป็นกระแสฟูลเฮ้าส์ไทยที่โด่งดังไกลไปถึงเมืองจีนเลย

2. Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ

เรื่องราวของหญิงสาวที่มีลักษณะเหมือนทอมบอย แม็กซีน อินทพร แต้มสุขิน ในบท ณิชากร คุณานนท์ (นัท) หลายต่อหลายครั้งที่ทำให้ใครต่อใครเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย  เธอต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าเพื่อเข้าทำงานในร้านกาแฟ เพื่อหาเลี้ยงแม่และน้องสาว  เรื่องราวรักแบบแปลกๆ จึงเกิดขึ้น เมื่อพระเอกหนุ่มเพลย์บอย แม็ค วีรดนย์ หวังเจริญพร (True AF6) รับบท กวิน วรวาทิน (วิน)  เจ้าของร้านฯได้รับมอบหมายจากคุณย่าของเขา ให้พิสูจน์ตัวเอง ด้วยการดูแลกิจการแห่งนี้   เมื่อโชคชะตาเล่นตลกให้หนุ่มเจ้าของร้านไปตกหลุมรักกับสาวน้อยที่ปลอมเป็นผู้ชาย

เวอร์ชั่นเกาหลีแบบว่าฟินมาก จิ้นมากสนองนี้ดทั้งสาววายและบุคคลทั่วไป (ใครดูเรื่องนี้เพราะแอบวายสารภาพมานะ) จนโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง มาถึงเวอร์ชั่นไทย พี่กวางอยากบอกว่าสาวแม็กซีนที่รับบทโกอึนชานเวอร์ชั่นไทยก็ทั้งน่ารักทั้งแอบเท่ไม่แพ้สาวยุนอึนเฮเลย แต่น่าเสียดายที่ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ค่อยปังเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะฉายเฉพาะทางทรูวิชั่นส์ และนักแสดงก็หน้าใหม่ๆ กันแทบทั้งนั้น แต่รู้ไหมว่านี่เป็นผลงานการกำกับซีรีส์เรื่องแรกของพี่ย้ง ทรงยศ แห่งฮอร์โมน เดอะ ซีรีส์ เชียวนะ รู้แบบนี้แล้วใครจะรีบไปหาดูย้อนหลังก็ยังไม่สาย

3. Autumn in my Heart รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

5 ซีรีย์ไทย Autumn in my Heart รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์

สุดยอดซีรีส์รักรันทดของสองพี่น้องคู่พลัดพราก ที่ดีกรีความซึ้งระดับตำนาน จนทำให้ใครหลายคนกลายเป็นแพนด้าเพราะอดหลับอดนอนดูเวอร์ชันเกาหลีกันมาแล้ว มาถึงเวอร์ชันไทยนี้ก็บอกเลยว่าแคสนักแสดงได้ดึงดูดมากกก เพราะได้พระเอกหล่อระดับสมบัติของชาติอย่าง พี่ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ มารับบทพี่ชายที่แสนดี คู่กับสาวออม สุชาร์ โดยรวมกระแสเรื่องนี้ถึงจะไม่โด่งดังถึงขั้นเป็น Talk of the Town แต่ถามว่าดีงามมั้ย บรรดาแฟนๆ ที่ติดตามทั้งเวอร์ชั่นไทยและเกาหลีก็ให้ความเห็นค่อนข้างตรงกันว่าดีงามอยู่ ดูได้เพลินๆ โดยเฉพาะในช่วงตอนเด็กที่ทำได้กินใจไม่แพ้เวอร์ชั่นเกาหลี แบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะ

4. Princess Hours รักวุ่นๆเจ้าหญิงจอมจุ้น

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี Princess Hours รักวุ่นๆเจ้าหญิงจอมจุ้น

สาวน้อยจากครอบครัวธรรมชื่อ คะนิ้ง “อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” แต่อยู่ๆนั้นก็รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นหลานขององครักษ์คนสนิทของพระราชาองค์ก่อนๆแห่งประเทศภูติณณ์ ซึ่งมีพันธสัญญาว่าจะต้องได้แต่งงานกับ องค์ชายอินทร์ “เศรษฐพงศ์ เพียงพอ” องค์รัชทายาทแห่งประเทศภูติณณ์ เพราะด้วยปู่ทั้งคู่ได้ให้คำมั่นสัญญากันไว้ ที่ด้วยความจำเป็นของทางบ้าน คะนิ้งเลยจำต้องยอมแต่งงานเพื่อพ่อแม่ และต้องยอมทิ้งความฝัน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นไปใช้ชีวิตอยู่ในวังอย่างเคร่งครัด กับผู้ชายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต แต่คะนิ้งก็ยังสู้ และพยายามที่จะอยู่ในวังให้ได้ แม้จะต้องมาเจอความเฉยชาของเข้าชายอินทร์และคำดูถูกว่าที่คะนิ้งแต่งงานนั้นก็เพราะเงิน และยังเจอกับความเจ้าระเบียบของ พระราชินีราชาวดี “ปัทมวรรณ นิยม” ขององค์ชายอินทร์ และต้องปรับตัวให้เพียบพร้อม พร้อมที่จะเป็นพระชายา

5. Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

5 ซีรีย์ไทย รีเมคจากเกาหลี Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ

“Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง” เล่าเรื่อง การโคจรมาพบกันของหญิงชายคู่หนึ่งที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว เมื่อ “ธนัท” รับบทโดย “อนันดา เอเวอริงแฮม” ชายหนุ่มสุดหล่อ ผู้บริหารระดับสูง ที่ไม่มีผู้หญิงคนไหนกล้าเอื้อมถึง กับการใช้ชีวิตระดับพรีเมียม แล้วโชคชะตาก็พาให้เขามาพบกับ “วีนา” รับบทโดย “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” หญิงสาวร่างเล็กตัวบางแต่เธอเป็นสตั้นท์วูแมนของนางเอกสาวระดับแนวหน้าของวงการแสดง

แต่ฐานะของเธอไม่ค่อยสู้ดี ต้องทำงานเพื่อแลกกับเงิน แต่จู่ๆ ก็เหมือนมีเวทมนตร์ทำให้ทั้งสองต้องมาสลับร่างกัน ความเห็นอกเห็นใจกัน ในช่วงที่สลับร่าง ทำให้ทั้งสองได้รู้จักและเข้าใจความรู้สึกของกันและกันมากขึ้น จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ออกอากาศทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.15 – 21.15 น. เริ่มตอนแรก 8 เมษายน 2562 

บทความที่น่าสนใจ : GEM SAVIOUR CONQUEST , The Champion