2 ตุลาคม 2023

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

1 min read
7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม หลังจากการเปิดตัวโปรเจกต์ซีรีส์และละครใหม่ๆ ในปี 2020 นี้เป็นอีกปีที่วงการบันเทิงไทยได้เบ่งบานขึ้นอีกครั้ง รวมถึงการที่ช่องโทรทัศน์ต่างๆ ที่ได้เปิดตัวซีรีส์ ละครเรื่องใหม่ มาแข่งขันกันอย่างดุเดือด เพื่อช่วงชิงเรตติ้ง กับการโคจรมาพบกันของนักแสดงอิสระมากหน้าหลายตา มากความสามารถก็ทำให้เกิดการสร้างรสชาติใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้เนอย่างดี ดูกันว่าซีรีส์และละครไทยเรื่องไหนกันบ้าง ที่จะจ่อคิวลงจอให้ท่านผู้ชมทั้งหลายติดกันงอมแงม

1. Wake Up ชะนี: Very Complicated

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

หนึ่งในซีรีส์เบาสมองที่ทำภาคต่อออกมาในปีนี้ ซึ่งยังคงได้นักแสดงทีมเดิมกลับมากันครบ และยังสานต่อเรื่องราวของหมอตุ๊ดและแก๊งเพื่อนสาวของเธอ และที่สำคัญในภาคต่อนี้เราจะได้ชม ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ นักแสดงตัวแม่หวนมาเล่นบทคอเมดี้อีกครั้ง ต้องมาดูกันว่าเธอจะสามารถแสดงศักยภาพทางการแสดงของเธอให้โดดเด่นอีกครั้งได้หรือไม่ ส่วนทีมนักแสดงเดิมก็กลับมาครบทีม และซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังอยู่ภายใต้การดูแลของภาพดีทวีสุข ฉะนั้นมันต้องเลิศและตลกเหมือนเดิมแน่นอน!

2. นิทานพันดาว

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

หนึ่งซีรีส์วายที่น่าดูชมมากๆ ในปีนี้คือการหยิบเอาบทประพันธ์ของ Bacteria มาดัดแปลงเป็นซีรีส์โรแมนติก ดราม่า ว่าด้วยเรื่องของชายหนุ่มที่ถูกสับเปลี่ยนหัวใจกับผู้หญิงคนหนึ่ง และต้องมาพบรักกับทหารในชนบท ซึ่งความน่าดูของเรื่องนี้คือการเปลี่ยนขนบซีรีส์วายที่มักจะวนเวียนอยู่ในกลุ่มวัยเรียนและมีพื้นหลังเป็นเรื่องราวเดิมๆ โดยเรื่องนี้ก็จะพ่วงความดราม่าหนักๆ และความแฟนตาซีเข้ามาด้วยเล็กน้อย สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับแวดวงซีรีส์วาย

3. ทุ่งเสน่หา

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

ละครอย่าง ทุ่งเสน่หา ก็พร้อมจะเป็นละครอีกเรื่องที่น่าดูชมในปีนี้ที่จะให้คุณได้กลับไปสำรวจจักรวาลของนักประพันธ์อย่าง จุฬามณี และครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวของ แม่สำเภา ที่รับบทโดย หน่อย-บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ที่กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปี เธอจะทำหน้าที่เป็นแม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการชีวิตลูกๆ อีกครั้ง และเธอจะต้องมาขัดขวางความรักของลูกชายกับสาวชาวบ้านที่รับบทโดย ท็อป-จรณ โสรัตน์ และเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่จะพลิกบทบาทเป็นสาวบ้านนาสู้ชีวิต และประสบกับโศกนาฏกรรมกลางท้องทุ่งอีกครั้ง ความน่าดูก็ไม่มีอะไรมาก เพราะเพียงแค่ความเข้มข้นของเรื่องราวจากปลายปากกาจุฬามณีก็น่าดูมากแล้ว!

4. ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

แม้ชื่อละครจะดูเชยๆ แต่ก็ทำให้เราพอจะเห็นภาพรวมของละครเรื่องนี้ได้ชัดเจนดีกับพล็อตการเวียนว่ายตายเกิด หลุดพ้นจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน รวมถึงวัยที่ห่างกันของนักแสดงนำก็ยิ่งทำให้เราอยากรู้เหลือเกินว่าละครเรื่องนี้จะออกมาในทิศทางไหนสำหรับ ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ละครโรแมนติกดราม่าที่ได้นักแสดงอย่าง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร มาประกบคู่กับ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 8 ปี และที่เชื่อขนมกินได้คือผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ที่น่าจะสามารถกำกับการแสดงออกมาได้อย่างเข้มข้นเช่นเดียวกับที่เคยทำกับ กลิ่นกาสะลอง, เมีย 2018 หรือ พิษสวาท และคาดว่าเราจะได้ชมละครเรื่องนี้ในช่วงกลางปี

5. วุ่นรักนักข่าว

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

ในแวดวงละครไทยจะพบว่าเราไม่ค่อยได้เห็นละครที่เล่าเรื่องของวงการนักข่าวและสื่อโทรทัศน์อย่างเข้มข้นสักเท่าไรนัก นอกเหนือจากละครตีแผ่วงการนักแสดงแรงๆ ทั้งหลาย ปีนี้เราจะได้ชม วุ่นรักนักข่าว ละครน่าชมจากช่อง PPTV 36 ซึ่งแค่ชื่อของนักแสดงนำอย่าง แอนดริว เกร็กสัน และนุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ก็น่าสนใจมากๆ แล้ว เรื่องราวในละครเรื่องนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะจะเป็นการแข่งขันอันดุเดือดของสองผู้ประกาศข่าวจากช่อง SKTV ที่จะชิงดีชิงเด่นเคล้าเรื่องรักวุ่นๆ ของคนข่าวไปด้วย ด้วยความเป็นนักแสดงเบอร์ใหญ่กันทั้งคู่และโคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก เรื่องนี้จึงถือเป็นไพ่ใบเด็ดของ PPTV เองในปีนี้ด้วยที่อาจจะสร้างกระแสในเรื่องละครของช่องนี้ได้

6. ลายกินรี

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

นับเป็นละครฟอร์มใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ และเป็นการกลับมาทำงานอีกครั้งของทีมแอคอาร์ต เจเนเรชั่น ของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่นับเป็นค่ายละครซึ่งทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้เรตติ้งก็ได้กล่อง ไม่ได้กล่องก็ได้เรตติ้ง และปีนี้เราจะได้ชมงานโปรดักชันเยี่ยมๆ อีกครั้งจากพวกเขาในละครเรื่อง ลายกินรี

ละครพีเรียดทริลเลอร์ที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ พงศกร อันว่าด้วยเรื่องการสืบเหตุฆาตกรรมของมิชชันนารีสาวในสมัยอยุธยา และเราจะได้เห็นคู่ขวัญอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ มาร่วมไขปริศนาคดีลึกลับดำมืดที่สั่นคลอนไปทั่วกรุงศรีอยุธยา นอกจากสองนักแสดงหลักแล้ว ทีมนักแสดงที่เหลือยังแข็งแรงและน่าติดตามมากๆ พร้อมมาแสดงแสนยานุภาพปล่อยพลังท่วมจอแน่นอน

7. รักแลกอุ้ม

7 ซีรีส์และละครไทยน่าชม

ถ้านับว่าละครเรื่องไหนดูเป็นละครของปี 2020 และเรื่องราวดำเนินไปอย่างร่วมสมัยที่สุดก็คงยกให้ รักแลกอุ้ม เป็นละครเรื่องแรกที่เราจะแนะนำ ว่าด้วยเรื่องของการอุ้มบุญให้กับคู่รักเกย์ และความชุลมุนเมื่อน้ำเชื้ออสุจิถูกสลับกัน ซึ่ง กบ-สุวนันท์ ปุณณกันต์ จะมารับบทบาทเป็นหญิงสาวสุดก๋ากั่นที่ใจดียอมอุ้มบุญให้เพื่อนสนิทของเธอ ก่อนจะมาพบว่าที่เธออุ้มท้องอยู่นั้นเป็นเชื้อไขของแฟนเก่าที่รับบทโดย ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

นอกเหนือจากความน่าปวดขมับของพล็อตที่น่าจะสร้างสถานการณ์และเรื่องราวสนุกๆ ออกมาได้ เรายังเชื่อว่าบทโทรทัศน์จาก เนปาลี หรือเจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน จะช่วยส่งเสริมให้ละครเรื่องนี้ดูสนุกขึ้นไปอีกหลังจากที่เธอเคยเขียนบทให้ละครอย่าง เมีย 2018 และ ใบไม้ที่ปลิดปลิว กลายเป็นละครทำเรตติ้งสูงของช่องนี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซีรีส์และละครทั้ง 7 เรื่องนั้นน่าดู น่าชมมากเลยทีเดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายเรื่องให้ได้ดู ได้ชมกัน ใครเป็นสาวกหรือแฟนคลับดารา นักแสดงคนไหนก็อย่าลืมติดตามชมกันนะ

ดาราสาวสวยมากความสามารถ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน นักแสดงสังกัดช่อง 3 ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ที่มากด้วยความสามารถด้านการแสดงต่างๆ จนเข้าตาผู้จัดหลายๆคน รวมถึงเธอมีแฟนคลับมากมาย มาทำความรู้จักกับเธอกันเลย

บทความที่น่าสนใจ : รวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว!