8 มิถุนายน 2023

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

1 min read
รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู วันนี้จะมาเอาใจคนชอบกินหรือชอบทำอาหารกันบ้างด้วยการแนะนำ “ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับอาหาร” กันบ้าง เรารู้ว่าอาหารมีบทบาทสำคัญในวัฒนธรรมเกาหลีและมีอยู่อย่างมากในรายการโทรทัศน์ของเกาหลี ในขณะที่ผู้ชมส่วนใหญ่จ้องตากับตัวละครนำหรือเรื่องราวที่น่าสนใจ แต่บางคนก็หลงใหลในความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในห้องครัว

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

ทั้งอาหารเกาหลีและอาหารนานาชาติในละครเกาหลีไม่เคยพลาดที่จะทำให้ทุกคนน้ำลายสอ หากคุณชอบดูภาพการทำอาหารในขณะที่ดูซีรีส์เรามีซีรีส์ จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

1.Oh My Ghostess

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ เพราะฟินมากนำแสดงโดยพัคโบยองรับบทเป็นนาบงซุนผู้ช่วยห้องครัวที่ไม่สบายใจที่พบว่าตัวเองมีปัญหากับคังซุนวูเจ้านายของเธอที่เนี๊ยบและเรื่องมากที่สุด โดยคังซุนวูได้รับบทโดยโจจองซอกหนุ่มหล่อชื่อดัง แต่นางเอกมีความสามารถพิเศษคือเห็นผีได้

วันหนึ่งเธอได้เจอกับผีสาวบริสุทธิ์ที่เธอจากมีแฟนสักครั้งในชีวิต จนเมื่อผีได้มาเจอกับนางเอกผีเลยเข้าไปสิงเธอและทำในสิ่งที่เธอไม่กล้า ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทำในห้องครัวเป็นหลักทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนเสิร์ฟอาหารจานร้อนและอร่อย สิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณติดใจอย่างแน่นอนก็คือความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่เชฟคังซุนวูมีต่อพนักงานของเขา

ในขณะที่ทำอาหารและสอนพวกเขามากมายในแง่ของศิลปะการทำอาหาร การดูซีรีส์นี้ที่นำอาหารชั้นเลิศมาสู่ชีวิตโดยเฉพาะฉากพาสต้าแต่ที่สำคัญที่สุดคือโจ๊กไก่ใส่ขิงสูตรเฉพาะของนาบงซุนเป็นอาหารมื้อเดียวที่คุณจะลืมไม่ลงเพราะไม่เพียงแต่อุ่นในท้องเท่านั้นแต่ยังอุ่นหัวใจของคุณอีกด้วย

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

2.How Are You Bread

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ขนาดสั้นหรือที่เรียกว่ามินิซีรีส์ มินิซีรีส์เรื่องนี้ยังนำผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมและทีมงานรายการทีวีมารวมกันโดย ซูโฮ EXO รับบทเป็นฮาโดอูนักทำขนมปังที่มีพรสวรรค์ซึ่งปฏิเสธข้อเสนอของนักเขียนบทโนห์มีแรรับบทโดยอีเซยองซึ่งไม่ยอมหยุดที่จะพาเขาไปคัดเลือกในรายการแข่งขันทำขนมรายการใหม่

เรื่องราวทั้งหมดวนเวียนอยู่กับความลึกลับเบื้องหลังขนมปังวิเศษและอร่อยของโดอูที่ไม่เพียงแต่ให้ความปรารถนา แต่ยังช่วยให้ผู้คนได้สัมผัสกับความรู้สึกของพวกเขาซึ่งทำให้มีแรมีความมุ่งมั่นมากขึ้นที่จะรับคนทำขนมปังอัจฉริยะเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงของเธอ นอกเหนือจากเคมีของนักแสดงคุณจะได้เห็นซูโฮ หนุ่มหล่อที่ตั้งใจแสดงและพิถีพิถันในการทำอาหารมาก

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

3.Wok of Love

ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้สมองและท้องของคุณติดใจ เรื่องนี้ได้หนุ่มหล่ออย่างจุนโฮวง 2PM รับบทเป็นซอพุง เชฟที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 2 สมัย ครั้งหนึ่งเคยเป็นเจ้าของร้านอาหารจีนสุดหรู แต่เหตุการณ์พลิกผันทำให้เขาสูญเสียทุกอย่างและจบลงด้วยการทำงานในร้านอาหารแถวบ้านที่เรียบง่ายแทน

ความโรแมนติกที่แฝงด้วยแอ็คชั่นและเมนูอาหารจีนเต็มรูปแบบ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกและครบรสเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณไม่สามารถมองข้ามเกมการจัดการกระทะที่ยอดเยี่ยมของจุนโฮได้ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์แบบเกี่ยวกับเรื่องอาหารที่จะแนะนำให้คุณรู้จักกับซาลาเปา ซุปบะหมี่และเกี๊ยวที่หลากหลายโดยมีจาจังมยอนอยู่ตลอดเวลา รับรองว่าดูไปหิวไปแน่นอน

รวมซีรีย์เกาหลี เกี่ยวกับอาหาร เรื่องไหนน่าดู

4.Itaewon Class

เรื่องนี้เป็นเรื่องแนวดราม่าเล็กน้อยแต่มีพระเอกเปิดร้านอาหารค่ะ เริ่มต้นจาก พัคแซรอย (พัคซอจุน) ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะชกต่อยกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนซึ่งคนที่เขามีเรื่องนั้นเป็นลูกชายของเจ้าของกิจการอาหารจางกากรุ๊ปที่มีอำนาจมาก

จากนั้นเขาก็สูญเสียพ่อของเขาไปในอุบัติเหตุชนแล้วหนีโดยที่คนขับรถประมาทก็คือลูกชายของจางกากรุ๊ป หลังจากนั้นแซรอยก็โดนใส่ร้ายว่าฆ่าพ่อตัวเองจึงถูกส่งเข้าคุกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัวเขาสาบานว่าจะโค่นล้มบริษัทอาหารอันทรงพลังอย่างจางกากรุ๊ปให้ได้เพราะพวกเขาได้ทำลายชีวิตของเขาด้วยการเปิดบาร์ในย่านอิแทวอนของกรุงโซล

โดยมีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนให้เป็นแฟรนไชส์ ซีรีส์เรื่องได้รับเรตติ้งที่ดีมากเกิดจากตัวละครที่มีความหลากหลาย พนักงานของบาร์ประกอบด้วยผู้หญิงข้ามเพศชาวกินี อดีตนักเลงและนักสังคมวิทยาและการแสดงให้เห็นถึงความยากลำบากของพวกเขาในการพยายามปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่ไม่ค่อยมีเรื่องใจดีกับพวกเขานัก อยากให้ไปดูค่ะเพราะว่าดีมาก

Temperature of Love

5.Temperature of Love

เป็นเรื่องที่อบอุ่นเนื้อเรื่องนั้นจะออกแนวเกี่ยวกับรักสามเส้าซักหน่อย โดยอนจองซอน (ยังเซจง) พระเอกของเราซึ่งได้รับบทเป็นเชฟ ที่เขาได้ไปเรียนทำอาหารที่เลอกรอง ดองเบลอ ประเทศฝรั่งเศส ส่วนนางเอกมีชื่อว่า อีฮยอนซู (ซอฮยอนจิน) เป็นนักเขียนบทซีรีส์ หลายคนอาจจะงงว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเจอกันเพราะต่างอาชีพและอยู่ไกลกันมาก

แต่โลกของเรามันไปไกลมาแล้วค่ะเพราะทั้งคู่นั้นได้คุยกันผ่านแชทออนไลน์และตัดสินใจนัดเจอกัน เมื่อพระเอกเจอนางเอกในครั้งแรกก็ขอเป็นแฟนเลย แต่นางเอกไม่ตอบรับและไม่รู้ตัวว่าชอบพระเอกด้วยอายุที่ห่างกันถึง 6 ปี ทำให้เธอไม่มั่นใจตัวเองเลยว่าจะรักกันได้ทั้งเรื่องความคิดที่ต่างกันด้วย จากนั้นทั้งคู่ต้องได้แยกย้ายห่างกันไปหลายปี พอห่างก็ปุ๊บนางเอกของเราก็รู้สึกเสียใจมากและผิดหวังที่ทำแบบนั้นไป แต่เธอก็สัญญากับตัวเองไว้ว่าหากได้เจอกันเธอจะไม่ปล่อยพระเอกไปอีก หากใครชอบซีรีส์โรแมนติกหวานแหวต้องลองค่ะ

Let’s Eat series

6.Let’s Eat series

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักชิม นำแสดงโดยยุนดูจุนเป็นพนักงานขายที่ชื่อว่ากูแด หนุ่มที่เป็นมิตรกับคนทุกคนเพื่อชักชวนให้ซื้อประกันและเขายังแอบเป็นบล็อกเกอร์ด้านอาหารอีกด้วย ในซีซั่นแรกเขาทำความคุ้นเคยและแบ่งปันความรักในการทำอาหารกับซูคยองรับบทโดยอีซูคยองผู้จัดการที่มักจะโหยหาสิ่งต่าง ๆ ระหว่างรับประทานอาหาร

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อออกไปข้างนอกและค้นหาร้านอาหารใหม่ ๆ ตั้งแต่ข้าวผัดเนื้อแดดเดียวไปจนถึงอาหารพาสต้าครีม ซุปหัวหอมและขนมปัง “Let’s Eat” เป็นซีรีส์ที่รวมอาหารนานาชาติไว้เลย ในซีซันที่สองยุนดูจุนเข้าร่วมในครั้งนี้โดยซอฮยอนจินรับบทเป็นเบคซูจีนักเขียนอิสระและเพื่อนสมัยเด็กของกูแดยอง ในซีซั่นนี้อาหารหลักจะเป็นซุปกระดูกหมู บิบิมบับและไก่ทอดล้วนเป็นเมนูออเดิร์ฟของละครเรื่องนี้ 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับซีรีย์เกาหลีเกี่ยวกับอาหารที่เราได้มาบอกต่อความสนุกในวันนี้ แต่ละเรื่องจะมีความสนุกที่แตกต่างกันไป อย่าลืมไปติดตามชมกันนะคะ

ซีรีส์วาย จากเครือ GMMTV บอกเลยพลาดไม่ได้ ! เราจะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้น กระแสซีรีย์วาย ได้รับการตอบรับดีมากๆ ทำให้แฟนๆซีรีย์หลายคนรอติดตามว่าจะมีเรื่องไหนออกมาอีกบ้าง ผู้จัดหลายค่ายต่างก็นำเสนอซีรีส์ของค่ายตัวเองเพื่อให้ออกสู่สายตาของแฟน ๆ 

เช็กดวงชะตา ประจำเดือนกรกฎาคม 2564 จากวันเกิด  ในเดือนกรกฎาคมนี้ ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไร ไม่ว่าจะเรื่องการเงิน การงาน และความรัก ดวงชะตาจะไปในทางที่ดี หรืออาจจะต้องคอยระวังเอาไว้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลดีๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ