8 มิถุนายน 2023

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี

1 min read
แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี สายไอทีห้ามพลาดเลยค่ะ กับ 5 ซีรี่ย์เกาหลีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับไอที คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี! ต้องชมเลยว่าเกาหลีเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใส่ไว้ในเนื้อเรื่องได้ดีมาก ๆ ดูเพลินเลยค่ะ แถมได้ความรู้ใหม่ ๆ ด้วย ใครชอบแนวนี้จัดไปเลย

1. เรื่อง Start-Up (2020)

แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี

ซีรี่ย์แนวโรแมนติกผสมกับการทำธุรกิจเข้าไปด้วย เป็นเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่น ที่กำลังเริ่มต้นสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามความฝันของตัวเอง นางเอกมาจากครอบครัวที่แตกแยก เมื่อพ่อแม่หย่ากัน พี่สาวต้องไปอยู่กับแม่ ส่วนนางเอกต้องได้ไปอาศัยอยู่กับคุณย่า และโตมาด้วยความฝันอยากจะทำธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จเหมือนกับสตีฟ จอบส์ ส่วนพระเอกเป็นหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของบริษัทไอที ที่ธุรกิจไปได้ไม่ค่อยสวย และกลายมาเป็นรักแรกของนางเอกโดยการเข้าใจผิด เพราะโดนเอาชื่อไปแอบอ้าง

เรื่องนี้จะได้เห็นการแข่งขันทางธุรกิจ Startup เกี่ยวเทคโนโลยี Ai เอามาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน เนื้อเรื่องน่าติดตามตั้งแต่อีพีแรกเลย ได้เห็นความมุ่งมั่นของตัวละครแต่ละคนที่อยากประสบความสำเร็จ เต็มไปด้วยความอบอุ่นตลก โรแมนติก และปลุกไฟไปในตัว เป็นซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับไอทีที่ห้ามพลาดเลยค่ะเรื่องนี้

2. เรื่อง Ghost (2012)

เรื่อง Ghost (2012)

เป็นซีรี่ย์แนวฆาตกรรรมที่เกี่ยวข้องกับไอที พระเอกเป็นคนที่เก่งด้านเขียนโปรแกรมมาก สอบได้คะแนนสูงสุดของโรงเรียนตำรวจ แต่หลังจบมากลายเป็นแฮกเกอร์ ระหว่างโดนตามจับจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ต้องได้ศัลยกรรมใบหน้าและสลับตัวกับเพื่อนที่เป็นตำรวจสืบสวนไซเบอร์ และได้มร่วมมือกับนางเอกทำหน้าที่ไขปริศนาเกี่ยวกับคดีอาชญากรรมออนไลน์ จากเหตุเสียชีวิตของดาราสาว เป็นจุดเริ่มต้นของการรู้ความลับอันใหญ่หลวง

เรื่องนี้ให้ 10/10 เลย ดำเนินเรื่องได้ดีมาก ค่อย ๆ เปิดโปงความลับมาทีละขั้น มีฉากหักมุมหลายฉาก เวลาเจาะข้อมูลจากคอมพิวเตอร์คือมันส์มาก สมจริงสุด ๆ ลุ้นระทึกตามทุกตอน

3. เรื่อง My Holo Love (2020)

เรื่อง My Holo Love (2020)

ซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับไอทีใน Netflix เกี่ยวกับเทคโนโลยีโฮโลแกรม นางเอกได้แว่นตาปริศนามาโดยบังเอิญ พอใส่แว่นตาทำให้ได้เห็นโฮโลแกรมต้นแบบที่มาจากปัญญาประดิษฐ์ของบริษัทแห่งหนึ่ง โฮโลคอยช่วยเหลือตามที่นางเอกต้องการ แต่โฮโลแกรมตัวนี้มีต้นแบบมาจากหน้าพระเอก เรื่องนี้มีปมนิด ๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ใครชอบเทคโนโลยีน่าจะชอบค่ะ

4. เรื่อง Love Alarm (2019)

เรื่อง Love Alarm (2019)

ซีรี่ย์เกาหลีของ Netflix เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแอพพลิเคชันนึงที่จะแจ้งเตือนว่ามีใครชอบเราในระยะ 10 เมตร เรื่องนี้พระเอกรุกนางเอกหนักมากก ฟินดี น่ารักใส ๆ วัยม.ปลาย แต่มีดราม่านิด ๆ ใครชอบแนวสบาย ๆ โรแมนติกคอมเมดี้แนะนำเลย ตอนจบแอบค้างคามีให้ลุ้นต่อซีซั่น 2 (อัพเดตตอนนี้มีซีซั่น 2 แล้วค่ะ กำลังถ่ายทำ)

5. เรื่อง Memories of the Alhambra (2018)

เรื่อง Memories of the Alhambra (2018)

อีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับไอทีแนวแอคชั่นผสมกับแฟนตาซีใน Netflix เนื้อเรื่องคือพระเอกเป็นประธานบริษัทที่กำลังพัฒนาโปรเจคผลิตเกมส์ AR แบบคอนแทคเลนส์สวมใส่ นางเอกเปิดโฮสเทลอยู่ในประเทศสเปนและมีน้องชายเป็นนักพัฒนาเกม AR วันหนึ่งน้องชายได้หายตัวไป พระเอกได้ลองเล่นเกมส์ของน้องชายนางเอก แล้วเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมากมาย ทำให้ตัวเองหลุดออกจากเกมส์ไม่ได้ จึงได้เดินทางมาที่เมืองกรานาดา ประเทศสเปน เพื่อตามหาน้องชายนางเอก ต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด ฮยอนบินเรื่องนี้คือดูดี ดูเป็นผู้ใหญ่มาก เรื่องนี้อาจไม่ค่อยมีฉากฟิน ๆ เยอะ แต่สนุกมาก ค่อยลุ้นเอาใจช่วยพระเอกทั้งเรื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับการ แนะนำซีรี่ย์เกาหลีเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่เราได้หยิบมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจคอเกาหลีสายไอทีอย่างแน่นอน อย่าลืมไปติดตามกันดูได้เลยนะคะ

วันทอง เป็นวรรณคดีที่มีความครบรส ทั้งเรื่องรัก ออกรบ การชิงรักหักสวาท แก่งแย่งชิงดี ละคร วันทอง 2021 จะถูกนำมาตีความใหม่ในมุมมองของผู้หญิงคนนี้ ที่มีความคิดและการกระทำดั่งเช่นคนยุคปัจจุบัน

หูฟังบลูทูธ ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมันรวดเร็วและต้องการความคล่องตัวมากแค่ไหน เพียงถ้าเราแค่อยู่นิ่ง ๆ ในขณะที่คนอื่นเขาเดินไปข้างหน้า นั่นก็หมายความว่าคุณเริ่มถอยหลังแล้ว ดังนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบนี้ได้ดีเหมือนกัน