2 ตุลาคม 2023

ซีรีส์ไทยสุดฟิน รีเมคจากแดนกิมจิ

1 min read
ซีรีส์ไทยสุดฟิน รีเมคจากแดนกิมจิ

ใครเป็นติ่งซีรีส์เกาหลีบ้างเอ่ย มีเรื่องไหน อินจนต้องร้อง อปป้า ซารางเฮ บ้าง ถ้าชอบแนวนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะว่าผู้จัดไทยใจดี หยิบยกเอาซีรีส์เกาหลี ยอดฮิต มารีเมคเป็นเวอร์ชั่นไทย ให้เราได้ฟินกันหลายเรื่องเลยค่ะ ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ เหล่านี้จะมีเรื่องอะไรบ้าง

แล้วจะมีเรื่องไหน ที่เพื่อนๆเคยดูกันไปแล้ว ในเวอร์ชั่นเกาหลี ไปตามดูกันเลยค่ะ กับ ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ ที่ได้ยกมานำเสนอวันนี้

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Coffee Prince

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Coffee Prince (2012)

เรารู้จักกันในชื่อไทยว่า วุ่นรักเจ้าชายกาแฟ เรื่องราวของหญิงสาวที่มีลักษณะเหมือนทอมบอย หลายต่อหลายครั้งที่ทำให้ใครต่อใครเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย เธอต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าเพื่อเข้าทำงานในร้านกาแฟ เพื่อหาเลี้ยงแม่และน้องสาว

เรื่องราวรักแบบแปลกๆ จึงเกิดขึ้น เมื่อพระเอกหนุ่มเพลย์บอย เจ้าของร้านฯได้รับมอบหมายจากคุณย่าของเขา ให้พิสูจน์ตัวเอง ด้วยการดูแลกิจการแห่งนี้   เมื่อโชคชะตาเล่นตลกให้หนุ่มเจ้าของร้านไปตกหลุมรักกับสาวน้อยที่ปลอมเป็นผู้ชาย

ในภารกิจสุดหินที่พระเอกต้องสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้น 3 เท่าของเงินลงทุนภายใน 3 เดือน และถ้าเขาไม่ดูแลร้านกาแฟนี้ เขาจะถูกยึดบ้าน และรถคันงามไป ซึ่งย่าของเขาก็ยึดไปจริงๆ พระเอกของเราจึง ยอมทำงานนี้ โดยเริ่มต้นจากการเปลี่ยนชื่อร้านใหม่เป็น COFFEE PRINCE และเปิดรับสมัครแต่ชายหนุ่มเป็นพนักงานของร้าน เพื่อจะดึงดูดกลุ่มลูกค้าผู้หญิงเป็นหลัก ร้านกาแฟของเขาจึงกลายเป็นที่รวมของเหล่าเจ้าชาย ไม่ว่าจะเป็น เจ้าชายมาดกวน เจ้าชายมาดนักเลง และ เจ้าชายหล่อเนี้ยบ และเขาก็ยังจ้าง นางเอกของเรามาเป็นหนึ่งในเจ้าชายกาแฟด้วย เธอจึงจำเป็นต้องปิดบังความเป็นผู้หญิงของตนไว้อย่างมิดชิด เพื่อหาเลี้ยงปากท้อง

นอกจากทำงานในร้านกาแฟแล้วนางเอกของเรายังรับทำงานเป็นพนักงานส่งนมตามบ้านในตอนเช้าจึงได้พบและสนิทสนมกับลูกพี่ลูกน้องของพระเอกโดยบังเอิญ  และด้วยความที่เขาเป็นคนอบอุ่น เข้าอกเข้าใจ จึงทำให้นางเอกของเรา ตกหลุมรักได้ง่ายๆ แต่เธอก็ไม่กล้าบอกเขา ทำได้เพียงรักเขาข้างเดียว เพราะรู้ว่า เขามีคนที่เขารักอยู่แล้ว ความใกล้ชิดจากการที่ต้องทำงานร่วมกัน การร่วมมือกันแก้ปัญหา และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

คู่พระนางทั้งสอง สนิทสนมกันมากขึ้น และมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ทำให้ฝ่ายพระเอกเริ่มรู้สึกสับสน และคิดว่าเขาจะเบี่ยงเบนทางเพศ เขาจึงพยายามทดสอบความรู้สึกของตัวเองด้วยวิธีต่างๆ เพื่อที่จะไม่ยอมรับความรู้สึกของตัวเอง ในขณะที่นางเอกจำเป็นต้องปิดบังความจริงเรื่องที่เธอเป็นผู้หญิงไว้ เพราะกลัวว่าถูกไล่ออกจากงาน

ซีรีส์ไทยสุดฟิน Autumn in My Heart

Autumn in My Heart (2013)

รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์ พิชชา และ แพน เด็กหญิงสองคนเกิดวันเดียวกัน ณ โรงพยาบาลประจำอำเภอที่ปราณบุรี  เด็กชายพาทิน ตื่นเต้นกับการที่จะได้เห็นหน้าน้องสาว
ด้วยความไม่เดียงสา ทำให้ พาทิน ทำป้ายชื่อของ พิชชา และ แพน ตกหล่นลงบนพื้น และพยาบาลที่อยู่เวรในวันนั้นได้เก็บป้ายชื่อของเด็กหญิงสองคนมาไว้ที่เดิม แต่เกิดการสลับชื่อกันอย่างไม่รู้ตัวทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว
ซีรีส์ไทยสุดฟิน Full House

Full House (2014)

ชื่อไทย วุ่นนักรักเต็มบ้าน เรื่องราวของ อ้อมแอ้ม ที่อาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว หลังจากที่พ่อและแม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว พ่อและแม่ของเธอได้ตั้งชื่อบ้านหลังดังกล่าวว่า “Full House” บ้านเดี่ยวที่มีอาณาบริเวณสวยงาม อ้อมแอ้ม มีอาชีพเป็นนักแต่งนวนิยายทางอินเทอร์เน็ต ได้เงินพอเลี้ยงตัวเองได้ อุ้ม ลูกพี่ลูกน้องเพียงคนเดียวที่เป็นญาติที่เหลืออยู่ก็โดนเจ้าหนี้นอกระบบตามทวงหนี้ เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน ติดหนี้สินท่วมหัว
เมื่อหาทางออกไม่ได้เธอจึงคิดขายบ้าน “Full House” โดยมีข้อแม้ว่าผู้ซื้อต้องไม่ทุบทำลายหรือปรับเปลี่ยนแบบใดๆ อ้อมแอ้ม โดนอุ้มหลอกให้ไปต่างประเทศ เพื่อจะได้จัดการเรื่องบ้านให้เรียบร้อย บนเครื่องบินอ้อมแอ้มได้เจอกับ ไมค์ ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของเมืองไทย ที่มักจะถูกจับจ้องจากสื่อมวลชนรอบข้างเรื่องผู้หญิง ซึ่งเธอรู้สึกไม่ถูกชะตากับเขาตั้งแต่แรกพบ

พร้อมกับได้เจอ กาย โดยที่ความรู้สึกแรกของการเจอกันของคนทั้งคู่ต่างกันโดยสิ้นเชิง อ้อมแอ้มและกายต่างประทับใจในกันและกัน กายคือผู้ว่าจ้างให้ไมค์มาถ่ายแบบที่เกาหลีในครั้งนี้ ชีวิตในต่างแดนของอ้อมแอ้มเริ่มไม่สนุก เพราะเงินที่มีอยู่เริ่มร่อยหลอ เธอจึงต้องหาทางกลับเมืองไทย เริ่มแรกอ้อมแอ้มคิดจะไปขอความช่วยเหลือจากกาย แต่ปรากฏว่ากายได้กลับเมืองไทยไปแล้ว เธอจึงจำเป็นต้องไปขอความช่วยเหลือจากไมค์ โดยโกหกว่าเป็นคู่หมั้นของกาย ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นๆตามมาอีกมากมาย

ซีรีส์ไทยสุดฟิน Sorry, I Love You

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Sorry, I Love You (2016)

ขอโทษที่รักเธอ เรื่องราวของ กันตะ เด็กหนุ่มกำพร้าใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะสมุย เขาได้รับการอุปการะเลี้ยงดูจากครอบครัวชาวต่างประเทศ แต่ถูกพ่อแม่บุญธรรมไล่ออกจากบ้าน เพราะความเกเรตั้งแต่ย่างเข้าวัยรุ่น เขาจึงมาใช้ชีวิตอยู่กับจีจี้
วันเวลาผ่านไปจีจี้ก็ทิ้งเขาไปแต่งงานกับมหาเศรษฐีทำให้กันตะถูกยิงเข้าที่หัว ซึ่งไม่สามารถผ่าออกได้ จีจี้จึงมอบเงินจำนวนมากที่ยักยอกจากสามีให้กับกันตะ เพื่อที่เขาจะได้ไปทำตามฝัน คือไปตามหาแม่ที่แท้จริงที่กรุงเทพฯ และเป็นการหนีให้พ้นจากสามีของเธอที่ตามฆ่าเขาอีกด้วย ที่กรุงเทพฯ จั๊ก หรือ จักรเทพ นักร้องหนุ่มชื่อดัง มีแม่เป็นนักแสดงดาวค้างฟ้า คือ ณหทัย

ทั้งคู่เป็นแม่ลูก ที่มีคนกล่าวขวัญถึงมากที่สุด และยังมีครอบครัวของอานันท์ ซึ่งเป็นทั้งคนสนิท และผู้จัดการที่คอยดูแลทุกอย่างให้ณหทัย อานันท์มีภรรยาชื่อแป้น ทำงานเป็นแม่บ้านให้ณหทัยด้วย แม้กระทั่งลูกสาวคนกลางคือต้องตา หรือ ตอง ก็คอยดูแลคิวงานให้จักรเทพ ต้องตาหลงรักจักรเทพตั้งแต่ยังเด็ก โดยที่จักรเทพเองเห็นเธอเป็นเพียงน้องสาวเท่านั้น เพราะจักรเทพหลงรักดาราสาวชื่อดัง รสริน ซึ่งบังเอิญเป็นเพื่อนรักกับต้องตา กันตะได้พบกับพรพรรณ พี่สาวฝาแฝดของเขาผ่านรายการโทรทัศน์ ซึ่งเขาไปออกเพื่อตามหาแม่ พรพรรณมีสมองพิการเท่ากับเด็ก 7 ขวบ เพราะอุบัติเหตุรถชนตั้งแต่ยังเล็ก และมีลูกติดจากการโดนข่มขืนหนึ่งคนคือม่อน เป็นเด็กฉลาดกว่าวัย

การได้พบพรพรรณทำให้กันตะได้รู้ความจริงของชีวิตตัวเองจาก สุธรรม อดีตนักหนังสือพิมพ์ที่คอยดูแลพรพรรณ ว่าแม่ที่แท้จริงของกันตะคือดาราชื่อดังที่มีฐานะรํ่ารวย และมีน้องชายเป็นนักร้องยอดนิยม ซึ่งไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดมาตลอดว่าแม่จำเป็นต้องทิ้งเขาไปเพราะความยากจน เรื่องราวการแก้แค้นของเขาจึงเริ่มต้นขึ้น

ซีรีส์ไทยสุดฟิน Princess Hours

Princess Hours (2017)

รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น สาวน้อยจากครอบครัวธรรมชื่อ คะนิ้ง แต่อยู่ๆนั้นก็รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นหลานขององครักษ์คนสนิทของพระราชาองค์ก่อนๆแห่งประเทศภูติณณ์ ซึ่งมีพันธสัญญาว่าจะต้องได้แต่งงานกับ องค์ชายอินทร์ องค์รัชทายาทแห่งประเทศภูติณณ์
เพราะด้วยปู่ทั้งคู่ได้ให้คำมั่นสัญญากันไว้ ที่ด้วยความจำเป็นของทางบ้าน คะนิ้งเลยจำต้องยอมแต่งงานเพื่อพ่อแม่ และต้องยอมทิ้งความฝัน ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นไปใช้ชีวิตอยู่ในวังอย่างเคร่งครัด กับผู้ชายที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต แต่คะนิ้งก็ยังสู้ และพยายามที่จะอยู่ในวังให้ได้ แม้จะต้องมาเจอความเฉยชาของเข้าชายอินทร์และคำดูถูกว่าที่คะนิ้งแต่งงานนั้นก็เพราะเงิน และยังเจอกับความเจ้าระเบียบของ พระราชินีราชาวดี ขององค์ชายอินทร์ และต้องปรับตัวให้เพียบพร้อม พร้อมที่จะเป็นพระชายา
ซีรีส์ไทยสุดฟิน A Love To Kill

A Love To Kill (2017)

รักซ่อนแค้น เรื่องราวของเมฆ และปืน ที่หลังจากแม่หนีไป แล้วไม่เคยกลับมา และพ่อที่เป็นนักเลงต้องเสียชีวิตลงอย่างไร้ค่า เมฆ และปืน สองพี่น้องกลายเป็นเด็กพร้าถูกส่งเข้าบ้านเมตตาสองพี่น้องถูกเด็กคนอื่นๆ ล้อ เรื่องพ่อที่ เป็นนักเลง เด็กๆลือกันไปว่าพ่อของพวกเค้าเป็นฆาตกร หลายครั้งที่ปืนน้องชายที่อารมณ์ร้อนทนไม่ได้เมื่อถูกล้อต้องเป็นอันมีเรื่องซะทุกครั้งจนถูกลงโทษ เมฆพยายามบอกน้องชายให้อดทน ไม่อยากให้ ปืนต้องโตมาเป็นนักเลงอย่างพ่อ ปืนพยายามอดทนอย่าที่พี่ชายบอกแต่ก็ถูกเด็กรุ่นใหญ่เจ้าถิ่นแกล้งจนทนไม่ได้ เมฆตัดสินใจพาน้องชายหนีจากบ้านเด็กกำพร้ามาเร่ร่อนอยู่กันตามลำพัง เมฆให้ปืนสัญญาว่าจะเลิกใช้หมัดเพื่อแก้ปัญหา

ปืนจำใจสัญญาเพราะรักพี่ชาย ชีวิตนอกบ้านเด็กกำพร้าแม้จะลำบาก แต่สองพี่น้องก็มีความสุข จนเมื่อปืนมีเรื่องกับวัยรุ่นเจ้าถิ่นแม้จะพยายามอดทน แต่ปืนก็ไม่ใช่คนประเภทที่จะยอมถูกกระทำฝ่ายเดียว อีกครั้งที่ปืนต้องใช้หมัดเพื่อแก้ปัญหา วัยรุ่นคู่อริถูกทำร้ายอาการสาหัส ตัวปืนเองก็เจ็บตัวพอกัน ปืนกลับมาที่ห้องเช่าเล็กๆ ที่อยู่กับพี่ชายด้วยความรู้สึกผิดที่ไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้กับพี่ชาย เมฆออกจากห้องไปไม่คุยกับปืนและหลังจากที่เมฆออกจากห้องไปวันนั้น เมฆก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย ที่เมฆจากไปก็คงเป็นเพราะโกธรที่น้องอย่างเค้าไม่รักษาสัญญาที่เคยให้ไว้ ปืนต้องแบกความรู้สึกผิดทั้งหมดไว้ ทั้งที่ในใจนั้นไม่เคยคิดเลยว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด

ซีรีส์ไทยสุดฟิน Oh My Ghost!

Oh My Ghost! (2018)

OMGผีป่วนชวนมารัก ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ เรื่องราววุ่นๆของ ข้าวปุ้น ผีสาวตนหนึ่งที่ยังไปผุดไปเกิดไม่ได้เพราะยังติดห่วงบางอย่างที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรแต่คิดเอาเองว่าก่อนตายเธอยัง “เวอร์จิ้น” อยู่เมื่อตายไป “ห่วง” ที่ติดอยู่ก็คือเรื่่องอย่างว่าผีสาวตนนั้นจึงเร่ร่อนด้วยการสิงร่างหญิงสาวคนนั้นคนนี้ เพื่อหาผู้ชายที่จะปลดปล่อยให้เธอได้ไปเกิดแบบหมดห่วง!

แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ยังไปเกิดใหม่ไม่ได้สักที จนวันหนึ่งในขณะที่ข้าวปุ้นผีสาวที่กำลังหนีการตามล่าของป้าปู หมอผีเธอก็ได้เข้าไปแอบสิงอยู่ในร่างของจิ๋ว สาวดวงตกพนักงานสารพัดประโยชน์ในร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคนมีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณได้

แต่ความสามารถนี้ไม่ใช่สิ่งที่ “จิ๋ว” ต้องการเลยเพราะผลพวงจากความสามารถนี้ทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็กๆไม่มีเพื่อนขาดความมั่นใจร่างการอ่อนแอจนไม่เป็นอันทำอะไรและยังทำให้เธอต้องเกือบถูกไล่ออกจากงาน แต่หลังจากที่ “จิ๋ว” ถูก “ข้าวปุ้น” ผีสาวจอมหื่นเข้าสิง “จิ๋ว” ก็เปลี่ยนเป็นคนละคนจากคนขี้แพ้อ่อนแอกลายเป็นคนมั่นใจในตัวเองและในระหว่าง “ข้าวปุ้น” ที่อยู่ในร่างของเธอก็เกิดไปปิ๊งพระเอก “เชฟอาทิตย์” (เป้-อารักษ์) ซึ่งเป็นเชฟสุดฮอตชื่อดังเจ้าของร้านอาหารที่ “จิ๋ว” ทำงานอยู่และยังเป็นคนที่ “จิ๋ว” แอบปิ๊งอยู่ด้วยเช่นกันผีสาวเข้าใจว่าผู้ชายคนนี้แหละที่จะช่วยปลดปล่อยวิญญาณของเธอได้ด้วยการมีอะไรกับเชฟผีสาวสุดหื่นจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้กุ๊กกิ๊กกับ “เชฟอาทิตย์” แต่ทว่าผีสาวอยู่ในร่างนางเอกจอมซึมนี่สิ!

ซีรีส์ไทยสุดฟิน My Girl

My Girl (2018)

18 มงกุฎสุดที่รัก ลินิน เด็กสาวยากจนที่มีความสามารถพิเศษในการเอาตัวรอดเป็นเลิศเพราะต้องหนีเจ้าหนี้ของ ต่วนผู้เป็นพ่อที่ติดการพนันและขยันสร้างหนี้ จนจับพลัดจับผลูได้รู้จักกับ ภูริ หลานชายคนเดียวของ เจ้าสัวพลเจ้าของธุรกิจระดับพันล้าน ทั้ง ภูริชและ ลินิน มีเหตุการณ์ที่ให้ได้เจอกันแบบไม่ตั้งตัวหลายครั้ง และเป็นเหตุการณ์ที่ ภูริช ไม่ค่อยประทับใจลินินเท่าไหร่

ลินิน บังเอิญได้รู้จักกับ มาร์ค เศรษฐีเพลย์บอยซึ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นเพื่อนสนิทและหุ้นส่วนของภูริช มาร์คปลื้มในความจริงใจตรงไปตรงมาร่าเริงของลินินตั้งแต่แรกพบ ซึ่งในขณะนั้น เจ้าสัวพล หรือปู่ของภูริช ที่กำลังป่วยหนักต้องการพบหน้าหลานสาวที่เกิดจากลูกสาวคนเดียวที่หนีตามคนรักไปจนเสียชีวิตในเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ที่เมืองจีน ภูริชพยายามตามหาน้องมาตลอดแต่ก็ไม่เจอ จนอาการคุณปู่ทรุดจนหมอบอกว่าหมดทางรอด ภูริชจึงตัดสินใจจ้างวานให้ลินิน เข้ามาสวมรอยเป็นหลานสาวคุณปู่เพื่อปลดล็อคให้คุณปู่ก่อนตาย แล้วปาฏิหาริย์เกิดขึ้น คุณปู่กลับอาการดีวันดีคืนเพราะได้พบลินิน

ลินินต้องตกกระไดพลอยโจนย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านของภูริช โดยสวมบทบาทเป็นหลานสาวของท่านเจ้าสัวพล ทำให้โสภิศ อาของภูริขที่คอยดูแลรับใช้ใกล้ชิดเจ้าสัวพลเกิดไม่พอใจ เพราะในใจลึกๆ กลัวว่าลินินจะหวังในทรัพย์สมบัติ และด้วยความที่ไม่เชื่อว่าลินินคือหลานสาวที่แท้จริง โสภิศจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางและเปิดโปงลินิน ด้านลินินถึงแม้จะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่ก็อยู่บนความไม่สบายใจ จึงพยายามให้ภูริชหาทางออกในการจบเรื่องโกหกนี้ให้เร็วที่สุด แต่ด้วยความใกล้ชิด ลินินก็เกิดตกหลุมรักภูริชเข้าโดยไม่รู้ตัว แต่แล้วเมื่อเพนนี คนรักเก่าของภูริช หวนกลับมาอีกครั้ง เรื่องราวยุ่งๆ จึงเกิดขึ้นระหว่าง มาร์คที่หลงรักลินิน ลินินที่แอบรักภูริช และเพนนีที่ต้องการให้ภูริชกลับมาเป็นคนรักของเธออย่างเดิม เพนนีเริ่มสังเกตเห็นว่าภูริช ให้ความสำคัญกับลินินมากกว่าปกติ จนเริ่มสงสัยในความไม่ชอบมาพากลระหว่างความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Secret Garden

Secret Garden (2019)

อลเวงรักสลับร่าง เรื่องราวของหญิงชายคู่หนึ่งที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหว ทั้งหน้าตา ฐานะ ชาติตระกูล แต่โชคชะตาและปาฎิหาริย์ก็นําพาให้ทั้งคู่มาพบและสลับร่างกัน จนเกิดเรื่องราวอลเวงและกลายเป็นความรักสุดแสนโรแมนติก ธนัท ชายหนุ่มสุดจองหอง ทายาทธุรกิจหลายพันล้าน ผู้เป็นที่ต้องการของไฮโซสาวทั่วเอเชีย เก่ง ฉลาด หลงตัวเอง และยังไม่เคยตกหลุมรักใคร สำหรับเขาการแต่งาน ถือเป็นข้อตกลงทางธุรกิจที่ต้องสมน้ำสมเนื้อกันเท่านั้น ธนัทได้รับมอบหมายจาก คุณตา ของเขาที่กำลังเพลินกับชีวิตการแต่งงานครั้งที่ 4 กับคุณ พวงทอง ภรรยาสาวอายุคราวลูก ให้ดูแลห้างใหญ่ หนึ่งในธุรกิจหลักของครอบครัว

ธนัท บริหารงานได้ดี มองขาดและเด็ดขาด แต่ความสัมพันธ์กับผู้ใต้บังคับบัญชาของเขา แย่ถึงแย่ที่สุด โดยเฉพาะกับ คุณ ชุมพล .ที่มีศักดิ์เป็นคุณตาของเขา เนื่องจากเป็นน้องชายคนเดียวของคุณพวงทอง ชุมพลและธนัท ไม่ถูกกันอยู่ในที ทั้งในฐานะญาติ และ เพื่อนร่วมงาน

ธนัท มักจะให้ เรย์ นักร้องซุปตาร์นิสัยเสียเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้ห้างเสมอ เพราะทั้งคู่ที่จริงแล้วเป็นพี่น้องต่างแม่กัน แม้ว่าจะปวดหัวกับพฤติกรรมเละเทะของ เรย์ อยู่เสมอ ทั้งเรื่องข่าวคาว และ ความไม่รับผิดชอบงาน แต่ก็จำเป็นต้องใช้ เรย์ เพราะเงินทองจะได้หมุนเวียนไม่ไปไหน ล่าสุดธนัทจำเป็นต้องไปที่กองถ่ายมิวสิควิดิโอเรื่องหนึ่งเพื่อนำตัวผู้หญิงคนหนึ่งมาเคลียร์กับ เรย์ เรื่องชู้สาวให้ได้อย่างเงียบที่สุด ธนัทจึงไปที่กองถ่าย และ พาผู้หญิงคนหนึ่งมา แต่กลับพบว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่คู่กรณีของ เรย์ หากแต่เป็น วีนา (Stunt Woman) ฝีมือดี ผู้เป็นติ่งแฟนเพลงแบบสุดๆ ของ เรย์ แทน เหตุการณ์ต่างๆทำให้ ธนัทรู้สึกชอบ วีนา

ธนัท เปิดใจและเสนอให้ วีนา อยู่ในฐานะเกือบๆ จะเรียกว่าเมียเก็บ ไม่เปิดเผย วีนา ไม่ยอม ทั้งคู่ตั้งใจจะหันหลังให้กัน แต่แล้วก็เหมือนฟ้าบันดาล สวรรค์แกล้ง ระหว่างทางของคนทั้งคู่เกิดเหตุที่ทำให้พวกเขาสลับร่างกัน จิตวิญญาณของ ธนัท ไปอยู่ในร่างของ วีนา จิตวิญญาณของ วีนา ก็ไปอยู่ในร่างของ ธนัท พวกเขาทั้งโกรธ ทั้งงง ทั้งตกใจ และพยายามก้าวข้ามสถานการณ์อันแสนพิลึกนั้นไปด้วยกัน ซึ่งระหว่างนั้น ความเป็นไปของทั้งคู่ก็เริ่มถูกจับตามอง ทั้งจาก เลขาคนสนิทของ ธนัท และ กับเพื่อนสาวคนสนิทของ วีนา ด้วย ทั้งคู่ต้องพยายามปกปิดความจริง และพยายามดำเนินชีวิตให้เป็นไปตามปกติอย่างที่สุด โดยก่อเรื่องวุ่นไว้มากมาย

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Voice

Voice (2019)

สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ ที่มีหลายเสียง ออกมาบอกว่ามันดีมากกกก สามปีก่อน… เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร พิมพ์ดาว ภรรยาของตํารวจสายสืบ อารัญ ขณะที่เธอกําลังโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือที่หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง ไอริน ที่เพิ่งได้รับหน้าที่นี้เป็นผู้รับสายได้ยินเสียงเหตุการณ์ทั้งหมด และในคืนเดียวกันพ่อของเธอ ซึ่งเป็นสายตรวจก็ถูกฆาตกรที่เธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าพิมพ์ดาวฆ่า

ภายหลังตํารวจได้จับตัว ไอ้บอม ที่คาดว่าเป็นฆาตกรเนื่องจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ แต่ไอรินกลับขึ้นให้การต่อศาลยืนยันว่าเสียงของไอ้บอมกับผู้ร้ายตัวจริงนั้นต่างกัน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อเธอ จนทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนี อารัญโกรธแค้นไอริน เพราะคิดว่าเธอรับเงินคนร้ายและให้การเท็จเพื่อช่วยเหลือคนร้าย แต่ยังมีเงื่อนปมลึกลับอีกหลายอย่าง เพราะเทปบันทึกเสียงบทสนทนาระหว่าง ไอริน กับ ฆาตกร มีบางส่วนขาดหายไป

สามปีต่อมา… อารัญที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วนไอรินที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกา ด้านการแยกแยะเสียงและได้ไขคดีสําคัญ ๆ ร่วมกับ FBI ก็ได้กลับมาเป็นหัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมาร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย

หลังจากคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่าไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ดีมาก หลักจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่อารัญกับไอรินยังทำงานร่วมกันในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ที่ทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรศัพท์เข้ามาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ทั้งคู่ก็ยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย “ไม่ว่าเสียงนั้นจะเบาแค่ไหน ถ้าเชื่อว่ามันเป็นหนทางที่ถูกต้อง เราก็จะก้าวเดินไปยังหนทางนั้น”

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ Tunnel

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิTunnel (2019)

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ ชื่อไทย ปริศนาล่าข้ามเวลา เล่าถึง พีระ ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน ที่เพิ่งแต่งงานกับคนรัก (ปานวาด) ได้ไม่นาน ก็เกิดคดีฆาตกรรมที่มีลักษณะคล้าย ๆ กันหลายคดี วันหนึ่งระหว่างที่พีระกำลังออกสืบคดีอยู่นั้น เขาได้พบกับคนร้าย ซึ่งระหว่างการไล่ล่าทั้งสองคนวิ่งเข้าไปในอุโมงค์

คนร้ายอาศัยความมืดลอบทำร้ายพีระจนสลบไป เมื่อพีระฟื้นขึ้นมา และเดินออกจากอุโมงค์ พบว่าตัวเองได้ข้ามเวลาไปยังอนาคต 30 ปีข้างหน้า และได้พบกับ สุชาติ ที่ในอดีตเคยเป็นลูกน้องของเขา ซึ่งตำรวจทุกคนในสถานีคิดว่า พีระ คือนายตำรวจคนใหม่ที่เพิ่งถูกย้ายมาประจำที่นี่ เขาต้องสืบคดีต่างๆ ร่วมกับ รตท.แทนไท ตำรวจหนุ่มไฟแรง โดยมี ดร.ดานิกา อาจารย์สาวนักวิเคราะห์อาชญวิทยา เข้ามาเป็นผู้ช่วยเพื่อสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น  จนกระทั่งมีคดีหนึ่งเกิดขึ้น ซึ่งเหยื่อถูกฆาตกรรมด้วยวิธีการที่เหมือนกับคดีเมื่อ 30 ปีก่อน ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันตามล่าหาฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ My Love from the star

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ My Love from the star (2019)

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เมื่อสมัยกรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2231 หนุ่มหล่อต่างดาวอย่าง อชิระ ได้เดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ และแล้วเขาก็ได้พบ แม่หญิงบัว วัย 15 ปี เธอคือผู้ที่ทำให้อชิระรู้จักกับคำว่าความรักและความตาย เพราะวันนั้นเธอเกือบพลัดตกจากหน้าผา แล้วอชิระนั้นก็ได้เข้าไปช่วยไว้ได้ทัน ทำให้อชิระนั้นไม่สามารถกลับเข้ามาขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงได้ติดอยู่ที่โลกนับตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบันคือปี พ.ศ. 2563 ซึ่งรวมๆ แล้วก็ประมาณ 300 กว่าปี

การใช้ชีวิตของอชิระนั้นผ่านมาหลายยุคสมัย เพียงเพื่อรอให้ถึงเวลาที่เขานั้นจะได้กลับไปยังที่เขาจากมา แล้ววันที่เขารอคอยก็มาถึง เมื่อทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งข่าวว่าอีกสามเดือนข้างหน้านั้นจะมีดาวหางโคจรเข้ามาใกล้กับโลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี และการเดินทางของดาวหางที่เข้ามาใกล้โลกนี้จะทำให้อชิระได้เดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ เพราะเขานั้นเฝ้ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน และเขาจะได้กลับไปอย่างสบายใจเพราะเขานั้นไม่ได้มีความผูกพันกับใคร แต่แล้วกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่ออชิระนั้นได้พบกับ ฟ้ารดา สาวซุปเปอร์สตาร์อันดับต้นๆของเมืองไทย

ฟ้ารดาได้ย้ายมาอยู่ห้องติดกับอชิระและก็ได้สร้างความปวดหัวตั้งแต่วันแรกที่เขาทั้งสองนั้นได้พบกัน ซึ่งอชิระไม่เคยคิดที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย จนอชิระได้พบเจอกับรูปวัยเด็กของฟ้ารดา ซึ่งเด็กสาวในรูปนั้นหน้าตาคล้ายแม่หญิงบัวไม่ผิดเพี้ยน เขาพยายามคิดว่าสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้านั้นเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่เมื่อพอเขาได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น ก็ทำให้ยิ่งมั่นใจว่าฟ้ารดากับแม่หญิงบัวคือคนๆเดียวกัน แต่ร่างของอชิระกำลังจะจากโลกนี้ไป ทำให้เขาพยายามที่จะหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่ก็ดันไปรู้ว่ากำลังจะมีใครคิดปองร้ายกับฟ้ารดา

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ my sassy girl

ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ my sassy girl (2020)

ยัยตัวร้าย กับนายเจี๋ยมเจี้ยม เล่าเรื่อราวของ จั๊วะ หรือที่เพื่อนๆในมหาลัยเรียกว่า ไอ้จั๊วะ นักศึกษาหนุ่ม แสนซื่อ และไร้เดียงสา ที่เพิ่งกลับจากเกณฑ์ทหาร โดยตั้งใจจะกลับมาเรียนต่อให้จบ ทางด้านกฎหมาย วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน ที่ท่าเรือ

จั๊วะได้บังเอิญพบกับหญิงสาว ที่ดูเหมือนจะเมา แต่ไม่แน่ใจว่าเมาเรือ หรือเมาเหล้า ทุกครั้งที่เจอกับหญิงสาวคนนี้ จั๊วะจะรู้สึกเหมือนดวงตก แต่หลังจากที่ทั้งคู่ได้รู้จักกัน ก็ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่สนิทสนมมากขึ้น เรื่องราวความรัก และความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาได้เจอกัน

มี ซีรีส์ไทยรีเมคจากแดนกิมจิ เรื่องไหนที่เพื่อนๆ อยากให้ผู้จัดไทยเอามารีเมคอีกไหมคะ ส่วนตัวอยากเห็น F4 เวอร์ชั่นไทย มากๆค่ะ ตำนานซีรีส์ ที่มีออกมาหลายเวอร์ชั่นในหลายๆประเทศมากๆ ถ้ามีคนเอามาทำเวอร์ชั่นไทย คคงจะฟินไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม คาดว่ายังจะมีโปรเจค การนำซีรีส์เกาหลี อีกหลายเรื่องที่มารีเมคเป็นเวอร์ชั่นไทยให้เราได้ดูกันจนตาแฉะ แน่นอนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ผ่อนปรนระยะ 3 เริ่มแล้ว (1มิ.ย.)
อ่านบทความเพิ่มเติม : Prison Break แผนลับแหกคุกนรก