2 ตุลาคม 2023

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

1 min read
แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES ช่วงนี้กระแสจิ้น กระแสวายกำลังมาแรงเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็เจอแต่สาววายเต็มไปหมด ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ สังคงของเราเปิดกว้างเกี่ยวกับเรื่อง LGBT มากยิ่งขึ้น เลยทำให้วงการบันเทิง เริ่มทำซีรี่ย์ หรือทำละครในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมมานำเสนอ ซึ่งมันได้ผลดีมาก ๆ

ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะไม่ทราบ ว่าประเทศไทยของเรา เป็นประเทศที่ผลิตและส่งออกซีรี่ย์วายอันดับต้น ๆ นักแสดงบางคนดังเป็นพลุแตก และมีฐานแฟนคลับในต่างประเทศ เทียบเท่ากับไอดอลจีนหรือเกาหลีเลยทีเดียว

ในเมื่อกระแสวายมันมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ บทความของเราในวันนี้ จึงขอแนะนำซีรี่ย์วายไทย 3 เรื่อง ที่มาแรงสุด ๆ ใน THAI-SERIES ให้ท่านอ่านสปอยแบบคร่าว ๆ ก่อนไปเปิดเว็บดูจริงให้เพลินจิกหมอนไปตามกัน ส่วนซีรี่ย์วาย 3 เรื่องจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

                ก่อนจะไปดูลิสต์ซีรี่ย์วาย 3 เรื่อง ที่มาแรงใน THAI-SERIES เราขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ วาย หรือ Y กันคร่าว ๆ ก่อน ว่ามันคืออะไร ความจริงคำว่าวาย หรือ Y มันมีชื่อเรียกมาจากโครโมโซมในทางวิทยาศาสตร์ ที่แบ่งชายเป็น Y แบ่งหญิงเป็น X 

เมื่อโครโมโซมรวมกัน มันจะกลายเป็น YY สาวทั้งหลายเลยเอามาตั้งการจิ้น และเรียกลุ่มชายรักชาย         ว่าเป็น Y หรือวายนั่นเอง วายเบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ เมะ และเคะ เมะคือชายที่เป็นรฝ่ายรุก ถ้าเรียบในมุมของชายหญิง เมะคือชายที่เป็นชายจริง ๆ นั่นเอง ส่วนเคะคือฝ่ายรับ

ถ้าเปรียบในมุมมองของผู้หญิง เมะจะหมายถึงผู้หญิงที่โดนผู้ชายจีบกรุบกริบอะไรทำนองนี้ ส่วนคำว่าสายวายที่เราได้ยินกันหนาหูในปัจจุบัน เขาจะใช้เรียกกลุ่มสาว ๆ ที่ชื่นชอบความรักแบบชายรักชาย เห็นใครหน้าตาดีก็จับมาจิ้นกัน อยากให้รักกัน และขยันสร้างโมเมนต์ เพื่อสนองนีซของตัวเองอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ด้ายแดง หรือ (Until We Meet Again The Serie) ใน THAI-SERIES

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

ซีรี่ย์วายเรื่องแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดหมาย ด้วยรูปแบบการนำเสนอแบบใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนวงการวยไทยไปตลอดการ ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รับการค้นหา และเข้าชมใน THAI-SERIES เป็นอันดับต้น ๆ ตั้งแต่มีการออนแอร์ จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

ซีรี่ย์เรื่องด้ายแดงนำแสดงโดย โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ – ฟลุ๊ค ณธัช ศิริพงษ์ธร ร่วมด้วยดาราคุณภาพอีกคับคั่ง ทั้งรุ่นใหญ่และเจนใหม่ ๆ ที่เพิ่งเติบโตในวงการวาย ด้ายแดงจัดเป็นซีรี่ย์แนวโรแมนติกดราม่า เนื้อหาจะเล่าความรักของพระนาง ที่ไม่สมหวังในชาติก่อน จนกระทั่งมาเจอกันอีกทีชาติปัจจุบัน นักแสดงที่รับบท 2 ชาติไม่ใช่คนเดียวกัน เมื่อท่านดูจะเหมือนกับว่าท่านได้คู่จิ้น 2 คู่ แต่ดำเนินเรื่องไปในรูปแบบเดียวกัน

ลักษณะการเล่าจะเล่าทั้งพาสอดีตและปัจจุบันสลับกันไป เวลาฟินก็ฟินสุดแบบจิกหมอนขาด แต่เวลาเศร้าเขาก็สามารถทำให้เราดาวตามได้แบบสุดเช่นกัน ฉะนั้น Top 1 ซีรี่ย์วายใน THAI-SERIES ที่ต้องดู จึงเป็นไรไปไม่ได้ นอกจากด้ายแดง หรือ (Until We Meet Again The Serie) นั่นเอง

เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ใน THAI-SERIES

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

วายไทยเรื่องที่ 2 ที่จัดว่ามาแรงแซงทางโค้ง และทำให้ใครหลายคนผ่อนคลายในช่วงโควิดได้ ต้องยกให้เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ที่ได้นักแสดงหนุ่มน่าใส ขวัญใจสาวจริงสาวเทียมอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ มารับบทสารวัตร หนุ่มนักดนตรีดีกรีนักกีฬา

ส่วนอีกคนที่เข้ามาขโมยหัวใจจากสารวัตรในเรื่อง แถมขโมยหัวใจของท่านผู้ชมไปเต็มๆ ต้องยกให้หนุ่ม วิน เมธวิน ที่เล่นเรื่องแรกก็ปังสุดฉุดไม่อยู่ ใครที่เป็นแฟนคลับวง Scrubb รับรองถูกใจซีรี่ย์เรื่องนี้แน่นอน เพราะนักเขียนเขาเอาเพลงทั้งหมดของ Scrubb มาแต่งเป็นเรื่องราวความรักของตัวละคร

ซึ่งบอกเลยว่าหนุ่มไบร์ท และหนุ่มวินถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะเราคู่กัน จัดอยู่ในเรทโรแมนติก อาจจะมีดราม่าปนเข้ามานิดหน่อย แต่รับรองว่าดูง่าย ถูกใจสายวายทั้งหลายแน่นอนจ้า

En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ ใน THAI-SERIES

แนะนำซีรี่ย์วาย 3 เรื่องเด็ด จาก THAI-SERIES

ซีรี่ย์ TOP 3 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ใน THAI-SERIES ต้องยกให้ En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ เลยจ้า ความพิเศษของซีรี่ย์เรื่องนี้ คือการรวมเอาความรักของคน 3 คู่ มาไว้ด้วยกัน ผู้จัดได้แบ่งเรื่องของ En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ ออกเป็น  3 เรื่องได้แก่ ทศรา กลรักรุ่นพี่ และเหนือพระราม

โดยจะเล่าเรื่องความรักของทศราเป็นคู่แรก ทศราจะเล่าเรื่องความรักของหนุ่มวิศวะ และนักศึกษาแพทย์ ที่แอบชอบรุ่นพี่วิศวะมาตั้งแต่มัธยม เขาใช้เวลารวบรวมความกล้าหลายปี กว่าจะเข้ามาจีบในรั่วมหาลัย ซึ่งบอกเลยว่าเวลาเขาจีบกันน่ารักมาก ๆ เรื่องต่อมาเป็นเรื่องต่อจากทศรา มีชื่อว่ากลรักรุ่นพี่

เรื่องนี้จะเป็นการจีบกันเองของหนุ่มวิศวะ นักแสดงได้หยิ่น-วอร์ ที่ดังระเบิดมาเป็นคนถ่ายทอด เนื้อหาจะพูดถึงความรักที่ไม่สมหวังครั้งก่อน จนเขาสองคนมาพบกัน และได้รับกันแบบงง ๆ แต่ถึงจะเป็นรักงง ๆ ก็เป็นรักงงที่ฟินจิกหมอนสุด ๆ สุดท้ายเป็นเรื่องเหนือพระราม เรื่องนี้จะเล่าเรื่องความรักของหนุ่มรุ่นพี่วิศวะ ที่ไปตกหลุ่มรักเด็กมัธยม เหนือระรามจะเป็นความรักแบบใส ๆ  ดูแล้วฟีลกู้ดจนต้องกลับมาดูซ้ำแน่นอนจ้า

ทั้งหมดนี้คือซีรี่ย์วาย 3 เรื่องที่มากแรงสุดในปี 2020 หากท่านมีเวลาว่าง ต้องการผ่อนคลายความเครียด จากการดู  ซีรี่ย์ สามารถดูซีรี่ย์วายยอดฮิตทั้งหมดนี้ใน THAI-SERIES ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้า

10 วงร็อคชั้นนำของเมืองไทยในยุค 90 แหล่งรวมวงร็อคยุค 90’s วงร็อคชั้นนำ แนวหน้าของเมืองไทย ทั้ง10อันดับ จะมีวงไหนบ้าง จะใช่วงในดวงใจของคุณหรือเปล่า ในบทความนี้เรามีคำตอบ คลิ๊กเลย!

ซีรี่ย์ที่น่าสนใจเพิ่มเติม : รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู