27 มีนาคม 2023

แนะนำซีรีส์ ละครไทยที่ควรติดตาม ปี2020

1 min read
แนะนำซีรีส์ ละครไทยที่ควรติดตาม ปี2020

แนะนำซีรีส์ ละครไทยที่ควรติดตาม ปี2020

แนะนำซีรีส์ ละครไทยที่ควรติดตาม ปี2020 ซีรีส์ใหม่ๆ จากช่องโทรทัศน์ การแข่งขันอันดุเดือดเพื่อช่วงชิงเรตติ้ง และการโคจรมาพบกันของนักแสดงอิสระมากฝีมือเอง ก็สร้างรสชาติใหม่ ๆ ให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี และนี่คือละครไทยที่ควรติดตาม ในปี2020

รักแลกอุ้ม

ถ้านับว่าละครเรื่องไหนดูเป็นละครของปี 2020 และเรื่องราวดำเนินไปอย่างร่วมสมัยที่สุดก็คงยกให้ รักแลกอุ้ม เป็นละครเรื่องแรกที่เราจะแนะนำ ว่าด้วยเรื่องของการอุ้มบุญให้กับคู่รักเกย์ และความชุลมุนเมื่อน้ำเชื้ออสุจิถูกสลับกัน ซึ่ง กบ – สุวนันท์ ปุณณกันต์ จะมารับบทบาทเป็นหญิงสาวสุดก๋ากั่นที่ใจดียอมอุ้มบุญให้เพื่อนสนิทของเธอ ก่อนจะมาพบว่าที่เธออุ้มท้องอยู่นั้นเป็นเชื้อไขของแฟนเก่าที่รับบทโดย ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์

นอกเหนือจากความน่าปวดขมับของพล็อต ที่น่าจะสร้างสถานการณ์และเรื่องราวสนุกๆ ออกมาได้ เรายังเชื่อว่าบทโทรทัศน์จาก เนปาลี หรือเจี๊ยบ-วรรธนา วีรยวรรธน จะช่วยส่งเสริมให้ละครเรื่องนี้ดูสนุกขึ้นไปอีกหลังจากที่เธอเคยเขียนบทให้ละครอย่าง เมีย 2018 และ ใบไม้ที่ปลิดปลิว กลายเป็นละครทำเรตติ้งสูงของช่องนี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ลายกินรี

นับเป็นละครฟอร์มใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ และเป็นการกลับมาทำงานอีกครั้งของทีมแอคอาร์ต เจเนเรชั่น ของ อ๊อฟ – พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่นับเป็นค่ายละครซึ่งทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้เรตติ้งก็ได้กล่อง ไม่ได้กล่องก็ได้เรตติ้ง และปีนี้เราจะได้ชมงานโปรดักชันเยี่ยมๆ อีกครั้งจากพวกเขาในละครเรื่อง ลายกินรี ละครพีเรียดทริลเลอร์ที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์ของ พงศกร

อันว่าด้วยเรื่องการสืบเหตุฆาตกรรมของมิชชันนารีสาวในสมัยอยุธยา และเราจะได้เห็นคู่ขวัญอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า – อุรัสยา สเปอร์บันด์ มาร่วมไขปริศนาคดีลึกลับดำมืดที่สั่นคลอนไปทั่วกรุงศรีอยุธยา นอกจากสองนักแสดงหลักแล้ว ทีมนักแสดงที่เหลือยังแข็งแรงและน่าติดตามมากๆ พร้อมมาแสดงแสนยานุภาพปล่อยพลังท่วมจอแน่นอน

สะใภ้อิมพอร์ต

เจ้าเรตติ้งอันดับ 1 ของประเทศอย่างช่อง 7HD เองก็พยายามสร้างสรรค์ละครใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าละครของพวกเขาจะสามารถบุกตลาดคนกรุงเทพฯ ได้มากขึ้นอย่างน่าสนใจ สัมผัสได้จากปรากฏการณ์ย่อมๆ ของละครเรื่อง มธุรสโลกันตร์ เมื่อปีก่อนได้ และปีนี้หนึ่งเรื่องน่าดูจากบ้านหมอชิตคือ สะใภ้อิมพอร์ต ละครโรแมนติกคอเมดี้ที่เราได้เห็นนักแสดงเบอร์ใหญ่ของช่องทั้ง มิกค์ ทองระย้า และมิน – พีชญา วัฒนามนตรี

มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก เรื่องราวของหญิงสาวนักเรียนนอกตกอับที่ต้องมาแต่งงานเพราะความจำเป็นทางด้านการเงิน กับหนุ่มเจ้าของฟาร์มที่ต้องการจะมีทายาทไว้รับมรดก สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในเรื่องนี้คือเคมีของนักแสดงนำทั้งสองคนที่น่าสนใจ รวมถึงการแสดงบทคอเมดี้ของมินที่น่าจะตลกเกินความเป็นนางเอกไปมาก และสิ่งนี้ล่ะที่ทำให้ละครเรื่องนี้น่าดูมากๆ สำหรับปีนี้

วุ่นรักนักข่าว

ในแวดวงละครไทย จะพบว่าเราไม่ค่อยได้เห็นละครที่เล่าเรื่องของวงการนักข่าวและสื่อโทรทัศน์อย่างเข้มข้นสักเท่าไรนัก นอกเหนือจากละครตีแผ่วงการนักแสดงแรงๆ ทั้งหลาย ปีนี้เราจะได้ชม วุ่นรักนักข่าว ละครน่าชมจากช่อง PPTV 36 ซึ่งแค่ชื่อของนักแสดงนำอย่าง แอนดริว เกร็กสัน และนุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ก็น่าสนใจมากๆ แล้ว

เรื่องราวในละครเรื่องนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะจะเป็นการแข่งขันอันดุเดือดของสองผู้ประกาศข่าวจากช่อง SKTV ที่จะชิงดีชิงเด่นเคล้าเรื่องรักวุ่น ๆ ของคนข่าวไปด้วย ด้วยความเป็นนักแสดงเบอร์ใหญ่กันทั้งคู่และโคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรก เรื่องนี้จึงถือเป็นไพ่ใบเด็ดของ PPTV เองในปีนี้ด้วยที่อาจจะสร้างกระแสในเรื่องละครของช่องนี้ได้ 

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

แม้ชื่อละครจะดูเชยๆ แต่ก็ทำให้เราพอจะเห็นภาพรวมของละครเรื่องนี้ได้ชัดเจนดีกับพล็อตการเวียนว่ายตายเกิด หลุดพ้นจากอดีตมาสู่ปัจจุบัน รวมถึงวัยที่ห่างกันของนักแสดงนำก็ยิ่งทำให้เราอยากรู้เหลือเกินว่าละครเรื่องนี้จะออกมาในทิศทางไหนสำหรับ ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ละครโรแมนติกดราม่าที่ได้นักแสดงอย่าง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร

มาประกบคู่กับ แอฟ – ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบ 8 ปี และที่เชื่อขนมกินได้คือผู้กำกับ สันต์ ศรีแก้วหล่อ ที่น่าจะสามารถกำกับการแสดงออกมาได้อย่างเข้มข้นเช่นเดียวกับที่เคยทำกับ กลิ่นกาสะลอง, เมีย 2018 หรือ พิษสวาท และคาดว่าเราจะได้ชมละครเรื่องนี้ในช่วงกลางปี

ทุ่งเสน่หา

ถึงแม้จะยังไม่มีตัวอย่างใดๆ ออกมาให้เราได้ชมกัน แต่ละครอย่าง ทุ่งเสน่หา ก็พร้อมจะเป็นละครอีกเรื่องที่น่าดูชมในปีนี้ที่จะให้คุณได้กลับไปสำรวจจักรวาลของนักประพันธ์อย่าง จุฬามณี และครั้งนี้จะเป็นเรื่องราวของ แม่สำเภา ที่รับบทโดย หน่อย – บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ที่กลับมาเล่นละครอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปี เธอจะทำหน้าที่เป็นแม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการชีวิตลูกๆ อีกครั้ง

และเธอจะต้องมาขัดขวางความรักของลูกชายกับสาวชาวบ้านที่รับบทโดย ท็อป-จรณ โสรัตน์ และเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่จะพลิกบทบาทเป็นสาวบ้านนาสู้ชีวิต และประสบกับโศกนาฏกรรมกลางท้องทุ่งอีกครั้ง ความน่าดูก็ไม่มีอะไรมาก เพราะเพียงแค่ความเข้มข้นของเรื่องราวจากปลายปากกาจุฬามณีก็น่าดูมากแล้ว

Wake Up ชะนี : Very Complicated

หนึ่งในซีรีส์เบาสมองที่ทำภาคต่อออกมาในปีนี้ ซึ่งยังคงได้นักแสดงทีมเดิมกลับมากันครบ และยังสานต่อเรื่องราวของหมอตุ๊ด และแก๊งเพื่อนสาวของเธอ และที่สำคัญในภาคต่อนี้เราจะได้ชม ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ นักแสดงตัวแม่หวนมาเล่นบทคอเมดี้อีกครั้ง

ต้องมาดูกันว่าเธอจะสามารถแสดงศักยภาพ ทางการแสดงของเธอให้โดดเด่นอีกครั้งได้หรือไม่ ส่วนทีมนักแสดงเดิมก็กลับมาครบทีม และซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังอยู่ภายใต้การดูแลของภาพดีทวีสุข ฉะนั้นมันต้องเลิศและตลกเหมือนเดิมแน่นอน

คัดมาเน้นๆ หนัง DC ยอดเยี่ยม สายฮีโร่ไม่ควรพลาด จากค่ายหนังภาพยนตร์อย่าง DC ค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีมายาวนานกว่า 80 ปี มีฮีโร่ยอดนิยม และสร้างรายได้ให้ดีซีอยู่มากมาย หรือจะเป็นหนังจากประเทศไทยก็ไม่ควรพลาดกับ ฉลาดเกมส์โกงเดอะซีรีส์ แฉกลโกงในระบบการศึกษา ก็สนุกไม่แพ้กันค่ะ