2 ตุลาคม 2023

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

1 min read
ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ ละครเรื่องใหม่ที่ได้ นางเอก คุณแม่ลูก 1 อย่างแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และนักแสดงรุ่นน้อง อดีตหนุ่มน้อย จากซีรี่ย์วัยรุ่นชื่อดัง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ได้มารับบทพระนาง งานนี้คงสงสัยกันเลยว่า เอ๊ะ พระนางคนละรุ่นขนาดนี้ เนื้อเรื่องจะเล่าออกมาแบบไหนกันนะ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จัก กับละครเรื่องนี้ก่อนที่ละครจะฉายเร็วๆนี้กันดีกว่าค่ะ

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพัน 2563 เหล่านักแสดง และทีมงานได้ทำการบวงสรวงละคร พร้อมปล่อยรูปพระนาง ออกมาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆ ได้ฮือฮากันไปแล้ว โดย ช่องวัน 31 ถือฤกษ์ดีจัดพิธีบวงสรวงละครฟอร์มยักษ์ “ขอเกิดใหม่ใกล้ๆเธอ” ละครแนวโรแมนติกดราม่าที่บอกเล่าเรื่องราวปาฏิหาริย์รักต่างวัย ที่ได้คู่พระนางแม่เหล็กอย่าง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร 

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

พร้อมด้วยเหล่านักแสดง อาทิ ตู่-ภพธร, เน๋ง-ศรัณย์, ริชชี่-อรเณศ ซึ่งก่อนหน้านี่ก็มี กระแสดราม่าอันร้อนระอุกับผู้จัดละครดัง ทางช่อง 3 ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา เรื่องการเปลี่ยนตัวนางเอก บทฝาแฝด ขวัญเอย ขวัญมา ในละครเรตติ้งดี อย่าง “ซ่อนเงารัก” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 3 จากสาวริชชี่ มาเป็น มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า น้องสาวของนางเอกซุปตาร์ มาร์กี้ ราศี จนเกิดเสียงวิพากษ์ วิจารณ์อย่างหนัก

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 กุภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในงาน “ปรากฎการณ์ One สนั่นจอ” ได้มีการเปิดตัวละครเรื่องใหม่ เรื่องนี้ ซึ่งนอกจากคู่พระ-นาง อย่างสาวแอฟ และหนุ่มต่อ แล้ว ที่เซอร์ไพรส์ไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นคือ การปรากฎตังของ ริชชี่ อรเณศ ที่ข้ามช่องมาร่วมงานกับช่อง One31 เป็นครั้งแรก หลังหมดสัญญากับทางช่อง 3 ไปหมาดๆ

นอกจากนี่ก็มีนักแสดงอีกมากหน้าหลายตา อาทิ อ่ำ-อัมรินทร์, ภูริ หิรัญพฤกษ์, น้ำผึ้ง-ณัฐริกา, เต๊ะ-ศตวรรษ, นุ่น-ดารัณ, นิต้า-อนิพรรณ ฯลฯ กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ

พิธีบวงสรวงถือฤกษ์ดีเวลา 10.09 น. บรรยากาศในการทำพิธีเป็นไปอย่างราบรื่น แถมอากาศเป็นใจ งานนี้นอกจากสื่อมวลชนที่พร้อมใจกันมาทำข่าวแน่นขนัดแล้ว ยังมีบรรดาแฟนคลับที่แห่มาให้กำลังใจกันเนืองแน่น ณ แอ็กซ์ สตูดิโอ ย่านปทุมธานี

ละครเรื่องนี้ก็เป็นความหวังที่จะสร้าง ปรากฎการณ์รักต่างวัย ของช่องวัน 31 เลยก็ว่าได้ เรื่องนี้เป็นละครรักโรแมนติกดราม่า ฟอร์มยักษ์ ที่ได้นางเอกแถวหน้า ของวงการอย่าง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ มาร่วมงานเป็นครั้งแรก ในฐานะนักแสดงนำในรอบ 8 ปีของเธอ ความน่าตื่นเต้นของในการทำงานครั้งนี้ของทักษอรคือการได้ร่วมงานกับช่องวัน 31 ที่พร้อมสร้างละครรสชาติใหม่ๆ ให้กับผู้ชมอยู่เสมอ และยังได้ผู้กำกับอย่าง สันต์ ศรีแก้วหล่อ (พิษสวาท, กลิ่นกาสะลอง, เมีย 2018) มาช่วยเสริมบทบาท การกลับมาของเธอ ให้เข้มข้นขึ้นไปอีก 

อีกทั้งกลุ่มผู้ชมของช่องวัน 31 เองก็ไม่ได้ต่างอะไรกับสังกัดเดิมของเธอ เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ละครเรื่องนี้จะสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก หวังว่าจะไม่เหมือนก่อนหน้านี้ที่เธอแอบไปปรากฏตัวในซีรีส์ อโยธยา ทั้ง 2 ภาคทางช่องทรูโฟร์ยูมาก่อน แต่กลับเงียบเหงาจนหลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีผลงานเรื่องนี้อยู่ด้วย

แต่ต้องยอมรับเรื่องหนึ่งว่า การกลับมาเล่นละครของ แอฟ ทักษอร ก็ยังมีความน่าหวั่นใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากระยะเวลาที่เธอผันตัว ไปทำหน้าที่ภรรยา และแม่แบบเต็มตัวนั้นทิ้งช่วงกับงานแสดงนานจนเกินไป แต่ในขณะเดียวกัน ข่าวคราวการหย่าร้าง ของเธอกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ก็ทำให้แอฟ ทักษอร ยังคงไม่หายไปจากกระแสข่าว และหน้าจอโทรทัศน์เสียทีเดียว หากเราย้อนไปดูละคร 3 เรื่องหลังสุดอย่าง วนิดา (2553) , รอยไหม (2554) และ รักประกาศิต (2555) ก็นับว่าเป็นผลงานคุณภาพ ที่ได้รับทั้งคำชม เรตติ้ง และรางวัลการันตีถ้วนหน้า เป็นเครื่องยืนยันว่าทุกๆ ผลงาน และการเคลื่อนไหวของอยู่ในกระแสที่คนสนใจได้เหมือนเดิม

ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ คือเป็นไม้เด็ดและกำลังสำคัญของช่องวัน 31 ที่จะลงสนามต่อสู้ในสงครามละครโทรทัศน์ที่จะยกระดับความเข้มข้นขึ้นอีกในปีหน้า หลังจากที่ในปีที่ผ่านมาช่องวัน 31 ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งหลังจากแย่งส่วนแบ่งตลาดละครเย็นมาได้ และยืนเรตติ้งอยู่เป็นอันดับ 2 รองจากช่อง 7HD

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็มีออกมาให้อ่านกันสั้นๆ

เพราะความผิดพลาดจากสวรรค์ ทำให้เกิดปาฏิหาริย์รักต่างวัยระหว่าง อรรพี กับ ทิชงค์ อรรพีหญิงสาวหน้าหวานจิตใจดีแต่โชคร้าย เมื่อ ภาคย์ สามีสุดที่รัก ต้องมาด่วนตายจากก่อนเวลาอันสมควร อรรพีกำลังตั้งครรภ์ และกลายเป็นหม้ายทันที แต่แท้ที่จริงการตายของภาคย์ เกิดจากความผิดพลาดของสวรรค์โดยไม่มีใครล่วงรู้ เขาถูกส่งกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของชายหนุ่มวัย 24 ชื่อว่า ทิชงค์

แต่ชีวิตใหม่ของภาคย์หรือทิชงค์ กลับมีเวลาเพียง 24 ปีเท่านั้นที่จะได้กลับมารักอรรพี อีกทั้งยังมีเงื่อนไข ว่าเขาต้องตระหนักในความดี ถ้าไม่อย่างนั้นเขาจะหมดสิทธิ์ได้พบกับภรรยาตลอดกาลเพื่อเป็นการทำโทษ เมื่อทิชงค์ได้กลับมาพบอรรพีอีกครั้ง ปาฏิหาริย์รักต่างวัยระหว่างเขาและเธอค่อยๆก่อตัวขึ้น ความทรงจำในอดีตถูกรื้อฟื้นขึ้นมา พร้อมๆกับความรักที่งดงามของทั้งคู่

เรื่องราวความเข้มข้นของละครเรื่องนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไรต้องรอติดตาม ที่ ช่องวัน 31 เร็วๆนี้ค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : สถานที่หลอนในอเมริกา
อ่านบทความเพิ่มเติม : รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020