2 ตุลาคม 2023

รักใสๆ วัยนักเรียน รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู

1 min read
รักใสๆ วัยนักเรียน รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู

รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู คอซีรี่ย์หลายๆคน คงเคยผ่านตาซีรี่ย์เกาหลี ญี่ปุ่นกันมาบ้าง ซึ่งซีรี่ย์จากต่างประเทศเราก็จะได้เห็นเป็นแนวนักเรียนออกมามากมาย แถมยังทำออกมาให้เราคนดูติดกันจนงอมแงม หลายเรื่องเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างที่เรื่อง F4 ทั้งฉบับใต้หวัน เกาหลี ทำออกมาดีมาก ด้วยตัวนักแสดง และพลอตเรื่อง ที่ถูกใจสาวๆ ช่วงที่ซีรี่ย์ออนแอร์นี่ก็เป็นกระแสกันมากเลยล่ะค่ะ รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นต้น แต่ซีรี่ย์บ้านเราก็ไม่ได้น้อยหน้านะ วันรนี้เราจึงได้ รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู ของไทย มาให้เพื่อนได้ลองไปเก็บกันดู

1. The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เป็นซีรีส์ แนวแฟนตาซีวิทยาศาสตร์ระทึกขวัญ มีเค้าโครงมาจากภาพยนตร์สั้น The Gifted (พ.ศ. 2558) และนิยาย The Gifted ภารกิจลับ นักเรียนพลังกิฟต์ ของ SandOtnim (ธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์) ผลิตโดยจีเอ็มเอ็มทีวี และภาพดีทวีสุข กำกับการแสดงโดย ปัฏฐา ทองปาน, ธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์, วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์ และ จารุพัฒน์ กันนุลา มีเนื้อหาทั้งหมด 2 ฤดูกาล โดยฤดูกาลแรกใช้ชื่อว่า The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ และ ฤดูกาลที่ 2 ในชื่อ The Gifted Graduation

เรื่องย่อ
ฤทธาวิทยาคม โรงเรียนที่ไม่ได้มีแต่เด็กเก่ง แต่ที่นี่ยังมี “ห้องกิฟต์” ห้องเรียนพิเศษที่มีเด็กเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้เรียนในห้องนี้ เด็กที่ “พิเศษ” มากกว่าใคร ๆ แต่แล้ว แปง เด็ก ม.4 ห่วย ๆ ห้องบ๊วยกลับสอบติดห้องกิฟต์โดยไม่ทราบสาเหตุ การเข้าเรียนห้องกิฟต์ของเขาเต็มไปด้วยความสับสน พร้อม ๆ กับเพื่อนใหม่ในคลาสที่เริ่มรู้สึกว่าการสอนในห้องนี้มีบางอย่างแปลก ๆ และในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้ว่า ห้องกิฟต์ห้องนี้กำลังจะปลุก “ศักยภาพ” บางอย่างในตัวพวกเขาให้ตื่นขึ้น

เมื่อชีวิตของพวกเขากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อพรสวรรค์สามารถเติมเต็มทุกความฝันของพวกเขา แต่มันก็มาพร้อมกับปัญหามากมาย และที่สำคัญความพิเศษเหล่านี้กำลังจะนำพาพวกเขาไปสู่ความลับบางอย่าง ที่โรงเรียนนี้พยายามซ่อนอยู่

2. รุ่นพี่ Secret love | ตอน My lil boy

รุ่นพี่ Secret love | ตอน My lil boy

รุ่นพี่ Secret love | ตอน My lil boy เป็นซีรี่ย์จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง GMM และฉายทางช่อง GMMTV เรื่องราวของนักเรียนสาวรุ่นพี่ ม.6 ได้มาชอบนักเรียนรุ่นน้อง ม.3 ได้ คุณวีรชิต ทองจิลา มาเป็นผู้กำกับเรื่องนี้ด้วย

เรื่องย่อ
เอส รับบทโดย นนน-กรภัทร์ เกิดพันธุ์ เด็กนักเรียนชายชั้น ม.3 อายุ 14 ปี เรียนเก่ง รักเพื่อน ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และที่สำคัญรูปร่างหน้าตาดีมาก คาดการณ์ได้ว่าโตขึ้นอีกนิดก็จะกลายเป็นมหาเทพด้านความหล่อ และเพอร์เฟคท์ทะลุเพดานอย่างแน่นอน บรรดาเพื่อน ๆ รุ่นน้อง และรุ่นพี่ในโรงเรียนต่างจับจ้อง และจับจองเด็กหนุ่มคนนี้ ไม่ว่าจะทำอะไร เดินไปทางไหน ก็จะมีสาว ๆ ในโรงเรียนคอยแอบส่งยิ้ม และทอดสะพานให้เขาอยู่เสมอ ๆ แต่ทว่า เอส เองนั้นกลับยังไม่สนใจเรื่องความรัก และยังคิดว่าอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่ควรจะใส่ใจในเรื่องแบบนี้อีกด้วย แถมเขาเองยังรู้สึกมีความสุขมาก ๆ กับการเป็นเด็กอยู่แค่นี้ก็พอ “เหมือนผมจะเหลือเวลาเป็นเด็กอีกแค่ปีเดียว พอปีหน้าขึ้น ม.4 พอถึงเวลาที่ต้องทำบัตรประชาชนตอนอายุ 15 ผมก็จะเริ่มต้นสู่การเป็นผู้ใหญ่แล้ว ตอนนั้นผมอาจจะอยากเข้าใจความรักแบบที่พี่ ๆ ใช้มันดำเนินชีวิตก็ได้”

เบล แสดงโดย ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง รุ่นพี่ชั้น ม.6 อายุ 17 ปี สาวสวยแซ่บจี๊ดจ๊าดของโรงเรียน ที่ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แอบตกหลุมรัก เอส เหมือนกับสาว ๆ ทั้งโรงเรียน และเบล ก็เริ่มจงใจเข้าไปในชีวิตของ เอส มากขึ้น ๆ และถึงแม้ว่า เบล จะสวยจะแซ่บขนาดไหน เอส เองก็คงจะไม่สนใจ และใส่ใจมากนักหรอก แต่สถานการณ์ตอนนี้มันกลับเริ่มจะไม่ใช่อย่างที่กล่าวมาข้างต้นซะแล้วสิ เมื่อ พี่เบล คนนี้แหละ เธอมุ่งมั่น และตั้งใจจะใช้ทุกวิถีทาง ทั้งความนุ่มนวลอ่อนโยน หรือทั้งการยั่วยวนสุดเซ็กซี่ เพื่อที่จะได้เป็นคนแรก ที่จะทำให้ เอส เปลี่ยนความคิด และเริ่มรู้สึกอยากสัมผัสชีวิตในวัยโตขึ้นให้ได้ แต่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาของ เบล อยู่เหมือนกัน ก็คือต้องภายในปีนี้ เพราะว่ามันจะเป็นปีสุดท้ายที่ เบล จะเรียนอยู่ที่นี่ 

3. เด็กใหม่ 

เด็กใหม่

เด็กใหม่ The Series หรือ Girl from Nowhere เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นแนวรักสดใสเท่าไร เป็นละครชุด แนวแฟนตาซี-ลึกลับ (Fantasy-Mystery) ผลิตโดย เดอะ เซาเออร์ บางกอก และ จังก้า บางกอก ภายใต้การควบคุมของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เขียนบทและควบคุมบทโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี และผู้กำกับอีก 9 คน ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่พูดถึงกันในวงกว้างมากๆ ในช่วงที่ซีรี่ย์เรื่องนี้ออกอากาศ

เรื่องย่อ
แรงบันดาลใจจากข่าวจริง  เล่าสิ่งที่ผู้หญิงไม่กล้าลุกขึ้นมาทำ  หรือบางกรณีก็ตกเป็นเหยื่อ แต่ “เด็กใหม่” ที่เป็นตัวแทนของพวกเธอ จะไม่ยอมอีกต่อไป “แนนโน๊ะ” เป็นเด็กใหม่ของทุกโรงเรียนที่จะเข้าไปเผยเบื้องลึก ด้านมืดของคนรอบข้าง และในทุกๆ ตอน จะเท่ากับเริ่มต้นใหม่เสมอ

4. O-negative รักออกแบบไม่ได้

O-negative รักออกแบบไม่ได้

ขอขยับวัยมานิดหน่อยกับเรื่อง O-negative รักออกแบบไม่ได้ เรื่องราวหนุ่มสาววัยมหาลัย กำกับการแสดงโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข จากค่าย GMM อีกเรื่องที่สนุกไม่แพ้เรื่องราวของรุ่นน้องมัธยมเลยล่ะค่ะ

เรื่องย่อ
O-Negative (โอเนกาทีฟ) รักออกแบบไม่ได้ เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนรักในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีกรุ๊ปเลือดเดียวกัน นั่นก็คือกรุ๊ปเลือดโอ ซึ่งในกลุ่มจะมี ปืน (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร), อาร์ท (เก้า-จิรายุ ละอองมณี), ปริม (วี-วิโอเลต วอเทียร์), ฝุ่น (เก้า-สุภัสสรา ธนชาต) และ ชมพู่ (ก้อย-อรัชพร โภคินภากร) ซึ่งชมพู่เป็นคนตั้งชื่อกลุ่มที่มีเพื่อนทั้ง 5 คนว่า เพื่อนกลุ่มโอ เด็กทั้ง 5 คนต่างคนก็ต่างนิสัย ต่างฐานะ และต่างที่มา แต่ทั้ง 5 คนเริ่มต้นออกแบบความสัมพันธ์ ด้วยความตั้งใจและความรู้สึกที่ดีต่อกัน โดยเฉพาะนิสัยความรักเพื่อนที่ทั้ง 5 คนที่เหมือนกัน

 เพื่อน คือสถานะแรกที่ทุกคนตั้งและออกแบบด้วยกัน อาร์ทยอมหยุดความอารมณ์ร้อน และทำตามรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับประสบการณ์ในกิจกรรมรับน้อง ทั้งที่ตนไม่ชอบเท่าไหร่ และด้วยความอารมณ์ร้อนของอาร์ท ทำให้อาร์ทพลั้งมือตบหน้าฝุ่นเต็มแรง ฝุ่นโกรธอาร์ทมาก แต่เธอก็ยอมให้อภัย เพราะปืนคุกเข่าขอร้องให้ยกโทษให้อาร์ท โดยมีปริมและชมพู่ที่ร้องไห้โฮด้วยความตกใจขอร้องฝุ่นด้วยอีกคน

 แต่แล้ววันหนึ่งความรู้สึกของคำว่าเพื่อนรัก เริ่มพัฒนาความรู้สึกกลายเป็นคำว่ารักเพื่อน ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเริ่มสั่นคลอน เมื่อทั้งปืนและอาร์ท ต่างก็รักผู้หญิงคนเดียวกันนั่นก็คือปริม ในขณะที่ฝุ่นเองก็เริ่มรักปืนมากกว่าคำว่าเพื่อน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ปริมต้องเก็บความรู้สึกของตัวเองที่มีกับปืนไว้ในใจ รวมถึงปิดบังความรู้สึกของตัวเองไม่ให้ฝุ่นรับรู้ความรู้สึกของเธอ เพื่อถนอมความเป็นเพื่อนให้ดีที่สุด และรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ให้ยาวนานที่สุด

5. ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยดูเรื่องนี้มาแล้วบ้าง เพราะช่วงที่ซีรี่ย์เรื่องนี้ออนแอร์ก็เป็นกระแสฮอตฮิตสุดๆ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น เป็นละครชุด ผลิตโดยจีทีเอชและนาดาวบางกอก สร้างเรื่องและเขียนบทโดยทรงยศ สุขมากอนันต์ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนนาดาวบางกอก ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบดาวเทียมและสถานีโทรทัศน์ในระบบดิจิทัลในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

เรื่องย่อ
เรื่องราวจะถูกถ่ายทอดผ่านชีวิตวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่ล้วนมีความต่างและด้วยสิ่งนี้เองท้าให้พวกเขาเจอเรื่องราวมากมายไม่ซ้ำกัน แต่ไม่ว่าชีวิตของพวกเขาจะพบเจออะไร จะเลือกหาทางออกอย่างไร สุดท้ายพวกเขาจะได้เรียนรู้ผลของการกระทำ ก้าวผ่านมัน และเติบโตขึ้นในที่สุด  เมื่อหนุ่มสาววัยฮอร์โมนพลุ่งพล่านกลุ่มนี้ เดินมาถึงจุดหนึ่งของชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุก, ความคะนอง, ความผิดหวัง, ความสมหวัง, ความรัก, ความเกลียด, ความฝัน อารมณ์และเรื่องราวสับสนโลดโผนต่าง ๆ ซัดเข้ามาในชีวิตอย่างจังจนพวกเขาต้องเซไป ใช่… เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อยอย่างนี้นี่แหละ แต่มันก็เป็นวัยเดียวที่เรายังเหนื่อยโดยที่มีเสียงหัวเราะดังสะท้อนเป็นเพลงประกอบได้

6. ครั้งนั้น…ไม่ลืม

ครั้งนั้น...ไม่ลืม

ครั้งนั้น…ไม่ลืม อีกหนึ่งซีรี่ย์สะท้อนสังคม น้ำดีจากช่อง 3 ผลงานจากค่ายค่าย บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นำแสดงโดย 5 วัยรุ่นสายเลือดใหม่ มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, ลิลลี่-อภิชญา ทองคำ, ฟลุท-ชินพรรธ์ กิตติชัยวรางค์กูร, แจน-ณรัชต์หทัย ปวริศร์วรกุล, ฟอร์ช-จิรัชพงศ์ ศรีแสง ร่วมด้วย ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น, ปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์, ปู-ปริศนา กล่ำพินิจ, ต๊อป-ตรีพล พรมสุวรรณ และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

เรื่องย่อ

เรื่องของตัวละครหลักทั้ง 5 คน พอร์ช, น้ำอุ่น, อิฐ, มาร์ค และ ข้าวฟ่าง ซึ่งมีครอบครัวเป็นตัวแปรในการสร้างปมของแต่ละคน เรื่องเริ่มต้นที่งานกิจกรรมวัน “ศิษย์-ลูก” ของโรงเรียนมัธยมไตรมาลีศึกษา โรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนมัธยมปีที่ 6 มาประชุมเพื่อแนะแนวการศึกษาต่อ โดยมี ครูไพรัช เป็นครูที่ปรึกษา ซึ่งผู้ปกครองของตัวละครหลัก ได้แก่ สันติ นายทหารชั้นผู้ใหญ่ พ่อของ พอร์ช (มีน) “ณัฐฐา” น้าสาวของ น้ำอุ่น (ลิลลี่) “นุชนารถ” แม่ของ อิฐ (ฟลุท) ชัยวุฒิและโชติกา พ่อแม่ของ ข้าวฟ่าง (แจน) และก้องเกียรติ พ่อของ มาร์ค (ฟอร์ช) ผู้ปกครองของแต่ละคนต่างก็มีทัศนคติและความเข้าใจต่อลูกของตนที่อาจจะแตกต่างจากตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา

รวมซีรี่ย์วัยเรียนน่าดู วันนี้น่าสนใจทุกเรื่องเลย แต่ละเรื่องก็จะมีเส้นเรื่องที่ต่างกันออกไป อย่าลืมไปหามาดูกันนะคะ

ใครที่สนใจ ชอบดู หรือแม้กระทั้งเล่นกีฬาสนุกเกอร์อยู่ เชื่อว่าต้องมีนักสนุกเกอร์ที่เป็นไอดอลอยู่แน่ๆ เราได้รวบรวม รายชื่อนักสนุกเกอร์ 16 อันดับแรกที่ได้รับการยืนยันแล้ว มาให้ได้ลองไปเช็คกันว่าไอดอลของเราติดโผเข้าไปอยู่ในลิสไหม จะมีใครบ้างไปหาคำตอบได้ในลิ้งค์ที่แนบให้ในข้อความได้เลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ขอเกิดใหม่ใกล้ๆ เธอ