2 ตุลาคม 2023

รวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

1 min read
รวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว!

รวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว! พูดถึงซีรีส์แล้ว หลายๆ คนคงมีความชอบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีที่คนฮิตกันสุดๆ ซีรีส์จีนที่มีเนื้อเรื่องยาวเป็นหางว่าว ซีรีส์ฝรั่งที่มีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์ไทย ที่สนุก ดูเพลินไม่ต่างจากซีรีส์ชาติอื่นๆ เลย โดยวันนี้จะแนะนำซีรีส์ไทยที่สามารถดูได้ฟรี ผ่านทางแอปพลิเคชั่น VIU หรือ ทางเว็บไซต์ VIU ได้เลย ดูชัด จัดเต็ม ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ดูได้ มีเรื่องให้เลือกดูมากมาย ไปดูกันว่า 5 ซีรีส์ที่จะเอามาแนะนำมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100 เปอร์เซ็นต์

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100 เปอร์เซ็นต์

ซีรีส์ไทยน้องใหม่ ที่ออนแอร์ทางช่อง ONE 31 เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่มีนักแสดงนำสุดฮอตอย่าง พี่อปป้าสุดหล่ออย่าง นิชคุณ หรเวชกุล น้องมีน พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร พร้อมด้วยสองสาวอย่าง พรอยมน มนสภรณ์ ชาญเฉลิม และ คารีสา สปริงเก็ตต์

“ โมเด็ม ” ทายาทตระกูลชาเวทมนตร์รุ่นที่ 3 ที่ไม่สนใจเวทมนตร์ใด ๆ ผู้ซึ่งตามหาเด็กผู้ชายในห้องน้ำตอนเด็ก เพราะคิดว่าเด็กคนนั้นคือความรักของเธอ เมื่อโมเด็มอายุครบ 24 ปี ป้าเชลล์จึงชงชานมไข่มุกเวทมนตร์สูตรลับ

หนึ่งในนั้นคือ “ สูตรรักรุ่งเรือง ” หากใครได้กินหรือสัมผัสเข้าไปจะตกหลุมรักทันที คืนนั้นโมเด็มเกิดทำไข่มุกวิเศษทั้ง 7 ของต้นตระกูลหาย ความสติแตกจึงทำให้เธอทำแก้วชารักรุ่งเรือง หล่นใส่ “ ไลท์ ” แบร์ไบค์สุดหล่อ เรื่องราวทั้งหมดวุ่นวายจึงเกิดขึ้น

เริงริตา

เริงริตา

ซีรีส์แนวครอบครัวที่เป็นพล็อตเอาใจตลาด โดยเป็นเรื่องของสามีภรรยาคู่หนึ่งที่รักกันมาก ๆ แต่มีลูกยากและสาวสวยหุ่นเซ็กซี่ที่จงใจเข้ามาเป็นมือที่สาม แต่ประเด็นของเรื่องที่ทำให้สถาบันครอบครัวสั่นคลอน ไม่ได้อยู่ที่มือที่สามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นปัญหาภายในครอบครัวเองนี่แหละ ที่เป็นเหตุให้มือที่สามก้าวเข้ามาได้อย่างง่ายดาย

ระวี ( สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ ) และ เจนิส ( เอมี่-เอมิกา กลิ่นประทุม ) แต่งงานกันมาแล้ว 3 ปี แต่ไม่มีลูกด้วยกันสักที สองคนก็พยายามสารพัดวิธีทั้งแบบธรรมชาติและการทำกิฟต์ ด้านพ่อแม่ของระวีคือ กฤษณ์ ( เอ-อนันต์ บุนนาค ) และ รัชนี ( ต่อง-สาวิตรี สามิภักดิ์ )

ก็ตั้งความหวังและกดดันลูกสะใภ้ ว่าถ้าท้องไม่ได้เธอก็ขาดคุณสมบัติ ทั้ง ๆ ที่ตัวระวีเองไม่ซีเรียสเรื่องนี้ เพราะไม่ว่าเจนิสจะมีลูกให้เขาได้หรือไม่ก็ตาม เขาก็ยังรักเธอเสมอ เนื้อเรื่องจะเข้มข้นขนาดนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วนะ

รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง

รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง

ซีรีส์ไทยสายคอมเมดี้โรแมนติก ที่ได้สาวสวยอย่าง แนท อนิพรณ์ มาเป็นนางเอกคู่กับหนุ่มตูมตาม ยุทธนา ที่มีเรื่องราวสุดแสนปวดหัว ชวนให้อยากดู โดยเรื่องราวของ มอลลี่ ( แนท อนิพรณ์ ) สาวสวยสุดเปรี้ยว ที่มีความฝันอยากเป็น ดีไซเนอร์ แต่จับพลัดจับพลูต้องมารับช่วงดูแลกิจการเดินรถบรรทุกต่อจากครอบครัวอย่างไม่เต็มใจ

ทำให้เธอตัดสินใจที่จะขายกิจการทิ้ง เพื่อนำเงินไปทำตามความฝัน แต่กลับถูกลูกบุญธรรมอย่าง แผ่นดิน ( ตูมตาม ยุทธนา ) พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อล้มเลิกความคิดของมอลลี่ ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคมากมาย สุดท้ายกิจการเดินรถบรรทุกจะถูกขายทิ้งหรือไม่ ? จะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดู รัก 10 ล้อ รอ 10 โมง กันแล้วแหละ

รักแลกภพ

รักแลกภพ

ซีรีส์ไทยแนวย้อนยุค ข้ามภพ ข้ามชาติตามหารักแท้ โดย “ รักแลกภพ ” เป็นเรื่องราวรักข้ามภพ ที่กาลเวลานำพาให้เขาและเธอมาเจอกัน งานนี้ได้พระเอกยิ้มเจ้าเสน่ห์ ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ ที่พลิกคาแรคเตอร์มาสวมบทบาทเป็น 2 หนุ่มต่างยุค  ประกบคู่กับนางเอกมากความสามารถ วิว-วรรณรท สนธิไชย เป็นครั้งแรก ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง อาทิ ใบเฟิร์น-อัญชสา,ลิลลี่-ภัณฑิลา, ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ, แอริน ยุกตะทัต, นินิว ศุภฤกษ์, จ๊ะจ๋า-พริมรตา, ปั้น-ชิตณรงค์, เต้-ธีธัช, บิ๊ก-ศรุต, เต๋า-สโรชา, ทนงศักดิ์ ศุภการ ฯลฯ การันตีโดยผู้กำกับคนเก่ง ปุ๊ย-ผอูน  จันทรศิริ 

“ รักแลกภพ ” เป็นเรื่องราวของ พิริยะ ( ฟิล์ม-ธนภัทร ) ยูทูปเบอร์หนุ่มหล่อ ที่ใช้เงินเกินตัว เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้ตัวเอง จนทำให้มีหนี้ท่วมหัวแทน วันหนึ่งเขาบังเอิญเจอสมุดบัญชีเงินฝากของบรรพบุรุษ ซึ่งอาจจะช่วยแก้ปัญหาหนี้สินนี้ได้

แต่แล้วดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อจู่ๆ พิริยะได้ข้ามภพกลับไปใน พ.ศ.2463 และได้พบกับ เพียร ( ฟิล์ม-ธนภัทร ) คุณทวดของเขา ที่กำลังตัดสินใจเลือกผู้หญิงที่เพียบพร้อมเพื่อมาเป็นเจ้าสาว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ คุณวรรณ ( วิว-วรรณรท ) สาวสวยที่มีความคิดทันสมัยกว่าผู้หญิงทั่วไปในยุคนั้น  

ถ้าไม่ รวม 4 ซีรีส์ไทยสุดปังใน VIU ไม่ดูไม่ได้แล้ว! ที่เราเสนอมาก็ยังมีอีกมากมายหลายเรื่อง ไว้ให้ทุกคนได้เข้าไปเลือกชม แบบครบรส และยังมีซีรีส์แนวต่างๆ ให้ดูอีกด้วยผ่านทาง แอปพลิเคชั่น VIU หรือ เว็บไซต์ของ VIU เอง ไปดูเรื่องไหนก็อย่าลืมเอามาบอกต่อกันด้วยหล่ะว่าสนุกหรือเปล่า

เรื่องสุขภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะสุขภาพจะส่งผลต่อการใช้ชีวิต ถ้าเราดูแลสุขภาพได้ดี เราก็จะไม่พบปัญหาในการใช้ชีวิต เราอยากแนะนำ 10 วิธีดูแลสุขภาพง่ายๆ ห่างไกลจากโรค เป็นวิธีดูแลตัวเองง่ายที่คุณควรรู้ไว้

หลังจากดูซีรี่ย์แล้วอยากแนะนำเกมน่าเล่น : เกมสล็อต Atlantis