3 กุมภาพันธ์ 2023

The Gifted

1 min read
The Gifted

เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ทาง GMM ภูมิใจนำเสนอสุดๆ สำหรับซีรี่ย์แนวแฟนตาซีระทึกขวัญเรื่อง The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ที่ได้ผู้กำกับมือฉมัง 4 คนมาร่วมทำโปรเจกต์นี้

💿 คุณปัฏฐา ทองปาน

💿 คุณวาสุเทพ เกตุเพ็ชร์

💿 คุณธรรมรงค์ เสริมฤทธิรงค์

💿 คุณจารุพัฒน์ กันนุลา

ผู้กำกับมือฉมัง

จาก The Giftedหนังสั้นธีสิสที่เปิดฉายใน ” งานกางจอ 22 โตไปด้วยกัน ” ของคณะนิเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาภาพยนต์และภาพนิ่ง 2558 สู่นิยายรูปเล่มที่มีชื่อว่า ” The Giftedภารกิจลับ นักเรียนพลังกิฟต์ ” โดยผู้แต่ง SANDOTNIM ( ผู้กำกับหนังสั้นThe Gifted ) ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนผู้มีพลังวิเศษ ที่ถูกเรียกว่า ” เด็กกิฟต์ ” กับภารกิจลับที่มีเฉพาะพวกเขาเท่านั้นที่ทำได้

ภารกิจลับ นักเรียนพลังกิฟต์

The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ เป็นซีรีส์เรื่องใหม่จาก GMM TV เป็นแนวที่เราชอบมาก เกี่ยวกับเด็กที่มีพลังพิเศษ ใครชอบเรื่องแนวนี้เหมือนกัน ติดตามต่อเลยน้าาาาา 😊

เรื่องย่อ : The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ 🎥

” ฤทธาวิทยาคม….โรงเรียนที่ไม่ได้มีแต่เด็กเก่ง แต่ที่นี่ยังมี “ ห้องกิฟท์ ” …ห้องเรียนพิเศษที่มีเด็กเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ได้เรียนในห้องนี้ …เด็กที่ “ พิเศษ ” มากกว่าใครๆ

แต่แล้ว “ แปง ” เด็ก ม.4 ห่วย ๆ ห้องบ๊วยกลับสอบติดห้องกิฟต์โดยไม่ทราบสาเหตุ การเข้าเรียนห้องกิฟต์ของเขาเต็มไปด้วยความสับสน พร้อมๆกับเพื่อนใหม่ในคลาสที่เริ่มรู้สึกว่าการสอนในห้องนี้มีบางอย่างแปลกๆ ..และในที่สุดพวกเขาก็ได้รู้ว่า ห้องกิฟท์ห้องนี้กำลังจะปลุก “ ศักยภาพ ” บางอย่างในตัวพวกเขา..ให้ตื่นขึ้น…

เมื่อชีวิตของพวกเขากำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อพรสวรรค์สามารถเติมเต็มทุกความฝันของพวกเขา แต่มันก็มาพร้อมกับปัญหามากมาย และที่สำคัญความพิเศษเหล่านี้กำลังจะนำพาพวกเขาไปสู่ความลับบางอย่าง ..ที่โรงเรียนนี้พยายามซ่อนอยู่… “

บุคลิคตัวละคร 👨🏻 👩🏻

👉🏻 แปง ( นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ) : เป็นคนช่างสังเกต มีความสงสัยใคร่รู้ในเรื่องของระบบการศึกษา เรียนไม่เก่ง แต่มีเพื่อนสนิทที่เก่งอยู่ห้อง 1

👉🏻 เวฟ ( ชิม่อน วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ) : เป็นคนนิ่งๆ ขรึมๆ แต่มีความคิดแบ่งแยกชนชั้นและไม่ค่อยมีคนชอบขี้หน้านัก ข้อดีในไม่กี่อย่างของเวฟคือ ฉลาดเป็นกรด

👉🏻 แคลร์ ( เจน รมิดา จีรนรภัทร ) : เป็นสาวมั่นในระดับหนึ่ง มั่นใจว่าตัวเองสวย ควีน ราชินี เจ้าหญิง และคิดว่าสามารถควบคุมคนอื่นได้ เนื่องจากความสวยและเพอร์เฟ็กของเธอ รักสวยรักงาม และพูดจาตรงๆ คิดอะไรก็พูดไปแบบนั้น โดยไม่ได้แคร์สายตาใครมากนัก

👉🏻 ปุณณ์ ( กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ ) : เป็นผู้ชายหนึ่งคนในห้องที่เข้าขั้นของความว่าเพอร์เฟ็ก ดี เรียนเก่ง มีความเป็นผู้นำ กล้าคิด แสดงออก นิ่งจนหลายคนก็ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่

👉🏻 น้ำตาล ( ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ ) : เป็นเด็กหญิงที่ชอบประวัติศาสตร์ ชอบการสืบสวน ใจดี มีน้ำใจ สุภาพเรียบร้อย แต่ลึกๆ แอบแฝงไปด้วยความดื้อรั้น มีความสงสัยใคร่รู้ในสิ่งต่างๆ

👉🏻 กร ( เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน ) : เคยเป็นเพื่อนของแคลร์สมัยเด็กๆ เป็นผู้ชายเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิงกับคนมากนัก ใช้ชีวิตอยู่กับเสียงเพลง กล้อง การถ่ายรูป

👉🏻 มน ( ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล ) : เป็นผู้หญิงลุยๆ ห้าวๆ แต่ไม่ถึงกับเป็นทอม โดดเด่นในวิชาพละ ด้านทักษะการใช้ร่างกาย ไม่ค่อยเห็นการพูดจามากนัก

รายชื่อนักแสดง : The Giftedนักเรียนพลังกิฟต์ 👧🏻 👨🏻

✍🏻 แปง ( นนน กรภัทร์ เกิดพันธุ์ )

✍🏻 เวฟ ( ชิม่อน วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ )

✍🏻 แคลร์ ( เจน รมิดา จีรนรภัทร )

✍🏻 ปุณณ์ ( กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ )

✍🏻 น้ำตาล ( ลิลลี่ อภิชญา ทองคำ )

✍🏻 กร ( เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน )

✍🏻 มน ( ปุยเมฆ นภสร วีรยุทธวิไล )

✍🏻 โอม ( ซิง หฤษฎ์ ชีวการุณ )

✍🏻 ครูปอม ( วิคเตอร์ ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์ )

✍🏻 ผู้อำนวยการ ( พันเอกเบิร์ด วันชนะ สวัสดี )

✍🏻 ครูลัดดา ( แคท แคทรียา อิงลิช )

The gifted นักเรียนพลังกิฟต์

🔅 ซีรี่ย์ไทยน่าติดตาม : เคว้ง

🔅 ติดตามซีรี่ย์ต่างประเทศ : 4 ซีรี่ย์เกาหลีมาแรง ปี 2020 ที่คุณต้องห้ามพลาด !!