2 ตุลาคม 2023

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

1 min read
10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021 หลายคนที่กำลังอยู่ในดหมดกักตัว หรือทำงานอยู่ที่บ้าน อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย อยากจะมองหาซีรีย์ดูสักเรื่องเพื่อคลายเหงา แแก้เบื่อไปตามๆกัน และวันนี้เราไม่พลากที่จะ นำเอาซีรีย์ไทย ที่กำลังได้รับความนิยมกันมากในปี 2021 ว่าแต่จะมีเรื่องไหนกันบ้างนั้น เราตามไปดูกันเลยค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

ซีรีส์ไทย เรื่องไหนบ้าง ที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นสนุก ครอบคลุมทุกประเภท อีกทั้งยังสามารถหาชมกันแบบถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย อดใจรอไม่ไหวกันแล้วใช่ไหมละค่ะ ถ้างั้น เรามาเริ่มกันที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทยที่น่าดู

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

1.วิน 21 เด็ดใจเธอ

เรื่องนี้มาในรูปแบบของซิตคอมที่เน้นความฮาและเสียงตลกเป็นหลัก เนื้อเรื่องนั้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซอย 21 ตัวละครหลักคือ แป๊บ หนุ่มหล่อวินมอเตอร์ไซค์ และ เบล สาวออฟฟิศลูกสาวเจ้าของร้านข้าวแกงที่เป็นศูนย์รวมวินมอเตอร์ไซค์และคนทำงานในซอย โดยทั้งแป๊บและเบลต้องรับมือกับปัญหาอลหม่านที่คนรอบข้างของพวกเขานั้นนำพามาให้แก้ไข ถือว่าเป็นซีรีส์เบา ๆ เน้นความบันเทิงที่จะช่วยผ่อนคลายคุณจากความเครียดได้ค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

2.Love Sick รักวุ่นวัยรุ่นแสบ

ซีรีส์ที่นำเสนอเกี่ยวกับชีวิตของเด็กวัยรุ่นในโรงเรียนชายล้วนและหญิงล้วนที่อยู่ข้าง ๆ กัน ผ่านปุณณ์และโน่ สองหนุ่มที่มีบุคลิกต่างกัน แต่กลับต้องมาวนเวียนใกล้ชิดเพราะงานกิจกรรมของโรงเรียน ถึงแม้ว่าปุณณ์จะมีแฟนอยู่แล้ว ในขณะที่โน่ก็มีผู้หญิงที่กำลังคุย ๆ กันอยู่ แต่ทั้งปุณณ์และโน่ก็ไม่สามารถห้ามความรู้สึกเกินเลยต่อกันได้ ผู้ชมชื่นชอบที่เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นแต่ความรักเพียงอย่างเดียว แต่ยังพูดถึงอุปสรรคที่วัยรุ่นต้องเผชิญ และยังเน้นเรื่องราวมิตรภาพของตัวละครด้วยค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

3.ลองของ ซีรีส์

เป็นภาพยนตร์แนวไสยศาสตร์และสยองขวัญขึ้นหิ้งของไทย จึงทำให้ Five Star นำมาสร้างใหม่อีกครั้งในรูปแบบของซีรีส์ โดยนำมาดัดแปลงเรื่องราวให้เกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยแทน ตีแผ่ความทะเยอทะยานและแก่งแย่งชิงดีเพื่อตำแหน่งเด่นในชมรมเชียร์ลีดเดอร์ที่ต้องแลกมาด้วยเรื่องราวระทึกขวัญที่จะทำให้หลายคนต้องพบเจอกับจุดจบที่ชวนขนหัวลุก หลายคนชอบการดำเนินเรื่องที่เป็นไปอย่างรวดเร็ว ช่วยสร้างความตื่นเต้นและสะพรึงกลัวให้กับคนดูได้ไม่แพ้เวอร์ชันภาพยนตร์เลยค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

4.เสือ ชะนี เก้ง

เรื่องของแก๊ง 3 ทหารเสือที่ประกอบไปด้วย เจ๊ออย สาวเปรี้ยวชิค ชาตรีหรือชีต้า เกย์แอ๊บแมน และ ตั้ม ช่างภาพหนุ่มจอมเจ้าชู้ ทั้ง 3 คนเคยเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ตั้มโกรธชีต้าที่เคยแอ๊บแมนใส่ จึงเป็นหน้าที่ของเจ๊ออยที่ต้องประสานรอยร้าวมิตรภาพให้กลับมาดีเหมือนเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อชีต้าต้องกลายเป็นรูมเมทจำเป็นให้กับตั้ม หลายคนถูกใจการแสดงของนักแสดงนำทั้ง 3 คน อีกทั้งเนื้อหาของซีรีส์ก็เต็มไปด้วยมุกตลกที่จะทำให้คุณหัวเราะ แต่ในขณะเดียวกันก็มีปมเรื่องที่สร้างความซึ้งกินใจเช่นกันค่ะ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

5.TharnType the Series

ทั้งไทป์และธารเป็นรูมเมทร่วมห้องในหอของมหาวิทยาลัยอย่างปกติจนกระทั่งไทป์มารู้ว่าธารเป็นเกย์ จึงทำให้ไทป์รังเกียจและต้องการกำจัดธารออกไปจากห้องของตัวเอง เนื่องจากเคยมีความรู้สึกไม่ดีฝังใจกับคนที่เป็นเกย์ ธารจึงต้องรับมือกับการกลั่นแกล้งของไทป์และในที่สุดก็ค่อย ๆ เปลี่ยนใจไทป์จากที่เคยเกลียดให้กลายเป็นรัก การดำเนินเรื่องนั้นลงตัวทั้งในเคมีของนักแสดงนำที่เล่นได้ชวนฟิน และปมของเรื่องที่ซ่อนมานั้นก็มีความน่าสนใจ

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

6.Kiss the Series รักต้องจูบ

2 สาวพี่น้องที่มีบุคลิกแสนจะต่างกันอย่าง แสนรัก หญิงสาวเรียบร้อย อ่อนโยนที่ยังไม่ทันต่อโลก เธอต้องเผชิญหน้ากับความจริงในโลกแห่งการทำงานแต่ก็ได้ คุณนะ เจ้านายผู้เคร่งขรึมคอยช่วยเหลือ ในขณะที่ แสนดี สาวห้าวนิสัยลุย ๆ ที่ดันมีอะไรกับธาดา หนุ่มจอมเฟี้ยวเพื่อนสนิทในก๊วนของตัวเอง จนทำให้ความรักเริ่มก่อตัวแบบไม่ตั้งใจ ถือว่าเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาไม่หนักมากจนเกินไปและความรักของตัวละครหลักทั้ง 2 คู่ก็มีความน่ารักและอบอุ่นในแบบที่ต่างกันไป ใครอยากมองหาซีรีส์หวาน ๆ 

10 อันดับ ซีรีย์ไทย ที่ได้รับความนิยมในปี 2021

7.The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่

บัณฑิตจบใหม่ทั้ง 3 คน อย่าง โอม เมษา และ จ๊อบ ที่กำลังก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพที่แตกต่างไปจากเส้นทางเดิม ๆ ที่คนรุ่นเก่าเลือกเดิน เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจากพัฒนาการทางด้านไอที โอมจึงผันตัวเองเข้าสู่ธุรกิจ Start Up ในขณะที่เมษาเข้าสู่วงการ Live Streamer ส่วนจ๊อบนักเขียนชื่อดังที่เปลี่ยนสายมาเขียนนิยายวาย เพราะเป็นเส้นทางอาชีพใหม่จึงทำให้ทั้ง 3 คนหลงทางจนกระทั่งเจอกับโค้ชมิกซ์ Life Coach ที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิต ถือเป็นซีรีส์ที่มีความสดใหม่มาก ๆ 

Friend Zone เอา ให้ ชัด

8.Friend Zone เอา ให้ ชัด

ความรักทั้ง 4 แบบที่ตั้งอยู่บนความไม่มั่นคงและคลุมเครือ ทำให้เกิดความยุ่งเหยิงและซับซ้อนขึ้นในมิตรภาพของเพื่อนกลุ่มหนึ่ง โบโย่ที่เพิ่งเลิกกับแฟนดันมีความสัมพันธ์แบบ Friend with Benefit กับกู๊ด เพื่อนร่วมบ้าน บูมและต่อที่รัก ๆ เลิก ๆ จากความไม่เข้าใจกัน แอ้มและเบิ้ลคู่รักที่ยังมองไม่เห็นอนาคต และสตั๊ดที่กำลังจะตีท้ายครัวเพื่อนสนิทอย่างเอิร์ธ ด้วยการหว่านเสน่ห์ให้พี่แซมคนรักของเอิร์ธ เป็นซีรีส์ที่มีความโมเดิร์น การดำเนินเรื่องกระชับและเข้มข้น ทำได้ดีไม่แพ้ซีรีส์ฝรั่งหลาย ๆ เรื่องเลยค่ะ

เคว้ง

9.เคว้ง

เกาะปินตูบนทะเลอันดามันที่ต้องเผชิญหน้ากับภัยพิบัติใหญ่อย่างสึนามิ ทำให้ทุกอย่างบนเกาะต้องพังทลายลงและเหลือผู้รอดชีวิตที่ส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่นและมีพื้นเพนิสัยที่แตกต่างกัน บนเกาะร้างแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ลึกลับที่จะเปิดเผยด้านมืดที่ซ่อนเอาไว้ของแต่ละคนออกมา ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผู้กำกับที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์แนวผีและสยองขวัญหลาย ๆ เรื่องของไทย ดังนั้นจังหวะการดำเนินเรื่องจึงเป็นไปอย่างเข้มข้นและทำให้คนดูได้ลุ้นระทึกตลอดเวลาค่ะ

เคว้ง

10.ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์

บันทึกของตุ๊ด ที่ถูกนำเรื่องราวมาสร้างเป็นฉบับซีรีส์ โดยเป็นเรื่องราวของก๊วนเพื่อนสนิทสุดซี้ที่เป็นเพศที่สามอย่าง กัส กอล์ฟ คิมและแนตตี้ ที่มีเรื่องตลก มันส์ ฮามาสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูในทุก ๆ ตอน จากรีวิวของผู้ชมนั้นนอกจากจะชื่นชอบมุกตลกในเรื่องแล้ว ยังชอบการแสดงของนักแสดงที่สามารถเข้าขากันได้ดี อีกทั้งยังถูกใจทัพนักแสดงรับเชิญที่สร้างความเซอร์ไพรส์กันอีกด้วย แต่ละตอนก็ไม่ยาวมากเกินไป มีปมของเรื่องที่จะจบในแต่ละตอนจึงไม่ทำให้รู้สึกยืดเยื้อค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีย์ไทย เพื่อดูคลายเหงาละก็เราก็อยากจะแนะนำ 10เรื่องนี้เลย เพราะว่า ทั้ง 10 เรื่องนี้ถือว่าครบรสสมทุกบทบาทตัวแสดงจริงๆ เพราะแต่ละเรื่องมีความหลากหลายในด้านอารมณ์ ถือว่าตอบโจทย์คนดูได้ดีมากๆเลยค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี สายไอทีห้ามพลาดเลยค่ะ กับ 5 ซีรี่ย์เกาหลีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับไอที คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยี! เปรียบเสมือนซีรีย์ในอนาคตข้างหน้า ที่ถือว่าทันสมัยสุดๆ สำหรับใครที่ชื่อชอบซีรีย์แนวนี้ละก็ลองไปติดตามชมกันดูนะคะ

Work From Home การรับมือกับความกังวลเมื่อต้อง Work From Home แม้จะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน เพราะความกังวลนั้นเกิดจากหลายปัญหาทับถมซ้อนกัน เราจึงต้องมองให้ออกว่าต้นตอของปัญหาเกิดจากอะไรแล้วค่อยวางแผนหาวิธีแก้ไข ปัญหาเหล่านั้นจะได้ไม่เกิดซ้ำสอง