2 ตุลาคม 2023

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020

1 min read
รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020 ถ้าเอ่ยชื่อคู่จิ้นสายวายอย่าง คริส-สิงโต, ออฟ-กัน หรือ มิว-กลัฟ เหล่าสาววาย และหนุ่มวาย ก็คงจะรู้จักกันดี และในปี 2020 หลากหลายซีรีส์วายที่ขนกันมาจนล้นจอ ก็ทำให้เกิดกระแสคู่จิ้นสายวายเพิ่มขึ้นมาอีก อย่าง ไบร์ท-วิน คู่จิ้นที่กำลังฮอตปรอทแตกอยู่ในตอนนี้ จาก เพราะเราคู่กัน 2gether The Series หรือจะเป็นคู่จิ้นล่าสุดอย่าง หยิ่น-วอร์ จาก กลรักรุ่นพี่ ก็กำลังโด่งดังไม่แพ้กัน จนทำหลาย ๆ คนต้องตามไปดูซีรีส์วายที่นักแสดงเหล่านี้แสดงกัน

ในปี 2020 กระแสซีรีส์วายยังแรงดีไม่ตก ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้วที่มีผลงานออกมาอยู่หลายเรื่อง แต่ในปีนี้บอกเลยว่าไม่แพ้กับปีก่อนๆ แน่ เพราะนอกจากสาววายจะได้จิ้น ฟินจิกหมอนกับนักแสดงที่คัดเอาแต่คู่ที่เคมีเข้ากันๆ ราวกับว่าหลุดออกมาจากนิยาย เรื่องของการนำเสนอบทและเนื้อเรื่องยังไม่น่าเบื่อ แถมยังพัฒนาไปได้อีกหลากหลายอารมณ์ ทั้งงานภาพ งานเสียง รวมไปถึงเพลงประกอบที่ได้นักร้องที่มีชื่อเสียงมาช่วยให้ซีรีส์น่าดูมากขึ้น บอกเลยว่ามีแต่เรื่องที่คุณภาพกันทั้งนั้น เต็ม 10 ขอไม่หักแล้วกัน ถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกคนตามไปดูให้ครบจริงๆ เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนโดนใจกันบ้าง

1. เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

เรื่องราววุ่นวายของ “ไทน์” (รับบทโดย วิน-เมธวิน) ที่ฝันจะได้เจอรักแท้ในรั้วมหาวิทยาลัย แต่กลับต้องมาเจอ กรีน ตุ๊ดหนุ่มหน้าหล่อจอมตื้อที่ทั้งดื้อและด้าน แม้จะโดนปฏิเสธแค่ไหน กรีนก็ไม่ยอมตัดใจ จนไทน์ต้องไปขอร้อง “สารวัตร” (รับบทโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์) มือกีตาร์สุดหล่อระดับหลัวแห่งชาติ ให้มาช่วยเป็นแฟนปลอมๆ ด้วยการเข้าไปตีสนิทถึงในชมรมดนตรี ทั้งที่ความรู้ดนตรีอย่างเดียวที่ไทน์มีคือ ชอบฟังเพลงวง Scrubbจนนำไปสู่ภารกิจ 2 หนุ่มหล่อที่ต้องมาแกล้งเป็นคู่กัน ขยันสร้างโมเมนต์ ราวกับทำนองเพลงที่เพราะบ้าง เพี้ยนบ้าง พังก็มาก แต่รู้ตัวอีกทีก็สลัดเพลงนี้ออกจากหัวใจไม่ได้ซะแล้ว ความใกล้ชิดครั้งนี้ ที่คลอไปกับเพลงของ Scrubbจะเปลี่ยนให้คนที่เป็นตัวคั่น กลายเป็นคนที่จะอยู่คู่กันจนวันสุดท้ายได้หรือไม่ มาลุ้นไปพร้อมๆ กัน

2. YYY มันส์เว่อร์นะ

YYY มันส์เว่อร์นะ

เรื่องวุ่นๆ สุดชุลมุนของเหล่าผู้พักอาศัยสุดเพี้ยน ในอะพาร์ตเมนต์ชายล้วนแห่งหนึ่ง เริ่มจากที่ น็อต “ยุ่น ภูษณุ” ที่เขากำลังจะถูกไล่ออกจากหอพัก เขาได้ใช้ทริคหลอกเจ้าของหออย่าง เจ๊ปอปลา “ป๊อปปี้ รัชพงศ์” โดยการอ้างว่าตัวเองเป็นแฟนกับ ปั้น “เล ทะเล” หนุ่มตี๋สุดหล่อที่บังเอิญเข้ามาเช่าอะพาร์ตเมนต์ในวันนั้นพอดี เพราะน็อตรู้อยู่แล้วว่าเจ๊ปอปลาเป็นติ่งวายขั้นสุด อะไรจิ้นๆ ฟินๆ ให้ตายยังไงก็ไม่ยอมพลาด

3. My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ

My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ

“ราม” หนุ่มวิศวะลูกครึ่งจอมนิ่ง ที่ไม่ชอบพูดชอบจากับใคร ถ้าไม่สนิทกันจริงๆ เรียกได้ว่านี่แหละคือคำนิยามของคำว่า “เงียบขรึม” ขนานแท้ และเพราะความแปลกแบบเฉพาะตัวของเขานี่แหละ ที่ดันไปเตะตารุ่นพี่หน้าหล่อคณะเดียวกันอย่าง “คิง” ผู้ที่เก่งไปซะทุกเรื่อง แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ช่างพูดช่างคุย และเข้าใจความรู้สึกของคนอื่นไปเสียหมด จึงถึงเวลาที่คนเทพๆอย่างคิง จะต้องมาทำสารคดีเกี่ยวกับไอ้หล่อจอมนิ่งอย่างรามแล้วล่ะสิ และเพราะแบบนั้นเองทำให้คิงสนใจรุ่นน้องคนนี้มากเป็นพิเศษ จนความสนใจกลายเป็นความชอบ และความชอบค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นความรัก และด้วย “ความแตกต่าง อย่างลงตัว” ของทั้งคู่ ก็ทำให้ช่องว่างระหว่างพวกเขาค่อยๆ หายไปทีละนิด เหลือเพียงหัวใจสองดวงที่เต้นแรงขึ้นขณะเข้าใกล้กันเท่านั้น 

“ถึงช็อปกูจะเปื้อนฝุ่น แต่มันก็ทำให้มึงอุ่นได้นะ” วลีเด็ดที่ใครได้ยินแล้วต้องตัวอ่อนขาหมดแรงกันไปตามๆ กัน กับซีรีส์ “My Engineer : มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ?” ผลงานการกำกับของ ลิท ผดุง สมาจาร ซีรีส์นอกกระแสที่กำลังมาแรง เรื่องราวของวุ่นๆ ของ “บ่น” เดือนมหาลัยจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ถูก “เดือนหนาว” รุ่นน้องปี 1 จากคณะแพทยศาสตร์ ชกเข้าให้ที่หน้าเพราะด้วยเรื่องเข้าใจผิด

งานนี้บ่นมีภารกิจให้เดือนหนาวทำเพื่อเป็นการรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น ด้วยคำสัญญาที่ไร้สาระนำไปสู่ความรู้สึกรักที่ห้ามกันไม่ได้ เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่คู่เอกเท่านั้น คู่รองอีกหลายคู่ยังมาเสริมความฟินให้ซีรีส์อีกด้วย ติดตามความสนุกได้ในซีรีส์เรื่อง My Engineer มีช็อป มีเกียร์ มีเมียรึยังวะ ทาง WeTV อัปเดทตอนใหม่ทุกวันเสาร์ เวลา 20.00 น.

4. En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020 En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ

ซีรีส์ที่ตรงตามอุดมคติของสาววายเข้าเต็มๆ อย่าง “En Of Love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ” เรื่องราวของการตามจีบรุ่นพี่ “บาร์” รุ่นพี่หนุ่มคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่โดนรุกอย่างหนักจาก “กัญฐ์” หนุ่มหล่ออนาคตหมอจากคณะแพทยศาสตร์ รุ่นน้องปี 1 กัญฐ์ที่ตกหลุมรักบาร์ เขาพยายามทำทุกอย่างตามจีบไปทุกที จนใครๆ ในมหาลัยต่างก็อิจฉาบาร์ กว่าความรักครั้งนี้จะสำเร็จทั้งคู่ยังต้องพบเจอกับอุปสรรคอีกมากมาย แต่เดิมเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากนิยายวายที่โด่งดัง และยังได้สองผู้กำกับอย่าง กานต์พิชชา สินเลิศพัฒนะ และนันทฤทธิ์ ธรรมประชา อีกทั้งนักแสดงล้วนต่างเป็นหน้าใหม่ หล่อ ใส เป๊ะ อย่างกับหลุดออกมาจากนิยาย

นักแสดงนำอย่าง หยิ่น อานันท์ รับบทเป็น วี และ วอร์ วนรัตน์ รับบทเป็น มาร์ค ต่างพากันตื่นเต้นสุดขีด ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด โดยทั้งคู่ก็ได้เปิดใจว่า ขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุน เพราะตนทั้งคู่ตั้งใจที่จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด งานนี้หนุ่ม หยิ่น จะแอบบเม้าส์ถึงคู่จิ้นอย่าง วอร์ กับฉากเลิฟซีนสุดฟิน ที่อีกฝ่ายมีคำปลุกใจก่อนเข้าฉากว่า “ถ้าไม่อยากจูบหลายรอบก็ทำออกมาให้ดี” ซึ่งเบื้องหลังจริงๆ แอบได้ยินว่าจูบกันนับสิบรอบ ไม่รู้เป็นความตั้งใจของหนุ่มหยิ่นหรือเปล่า แต่บอกเลยว่าฟิน

5. ด้ายแดง Until We Meet Again the Series

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020 ด้ายแดง Until We Meet Again the Series

ซีรีส์ดราม่าตั้งแต่ตอนแรกส่งท้ายปีที่แล้ว นำมาสู่ตอนจบในปี 2020 ที่พึ่งจะฉายจบไป ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์วายแหวกแนวจากที่เคยๆ มีมาเลยก็ว่าได้ เรื่องราวสุดสะเทือนใจของความรักระหว่างเพศเดียวกันที่ถูกกีดกันจากคนในครอบครัวทำให้ “กรณ์” คิดสั้นจบชีวิตตัวเอง แต่ “อินทัช” ที่ขาดสติในตอนนั้นจึงจบชีวิตตัวเองตามไปด้วย

แต่แล้วเรื่องราวเหมือนถูกผูกไว้ด้วยด้ายแดง ทั้งสองกลับชาติมาเกิดใหม่ ทั้งสองต้องมาทำความรู้จักกันใหม่ พร้อมกับความทรงจำเดิมๆ ในชาติที่แล้ว ทั้งคู่จะผ่านพ้นเรื่องราวในอดีตไปได้อย่างไร ต้องตามไปดู เรื่องนี้สาววายไม่ผิดหวังแน่ๆ เพราะได้ นิว ศิวัฒน์ สวัสดิ์มณีกุล ผู้กำกับฝีมือดีการันตรีด้วยซีรีส์วายอย่าง บังเอิญรัก Love By Chance  ที่โด่งดังในตอนนั้น

6. Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า

รวมซีรีส์วาย เอาใจสาวๆ ปี2020 Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า

เรื่องนี้ใช่คำว่าฟินยังน้อยไป กับ “Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า” ผลงานการกำกับของ ชีวิน ธนะมินทร์ วงษ์สกุลพัชร์ ผลิตโดย มันดีเวิร์ค ซีรีส์วายที่สาววายดูแล้วต้องขนลุกไปตามๆ กัน ด้วยเนื้อเรื่องนิยายของ “ซอล” เธอเป็นนักเขียนนิยายวายที่ใช้พี่ชายตัวเองอย่าง “ซน” (รับบทโดย ทอมมี่ สิทธิโชค) ให้มาเป็นตัวเอกในนิยาย แถมยังจับคู่ให้กับ “สายฟ้า” (จิมมี่ กานต์) คนที่ไม่ชอบหน้ากันมาก่อนเพราะเรื่องราวอะไรบางอย่าง ยังไม่พอแค่นี้ ซอลยังเอาเพื่อนสนิทของพี่ชายตัวเองอย่าง “ติวเตอร์” (รับบทโดย เซ้นต์ ศุภพงษ์) และ “ไฟท์เตอร์” (รับบทโดย ซี พฤกษ์) รุ่นพี่และรุ่นน้องจากคณะวิศวะที่ไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไรให้มารักกัน รับรองความฟินไม่หยุดด้วยหน้าหล่อๆ และความน่ารักของนักแสดง

บทความที่น่าสนใจ : Dragon Legend , EMPRESS REGNANT