2 ตุลาคม 2023

Voice สัมผัสเสียงมรณะ

1 min read
Voice สัมผัสเสียงมรณะ

Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์กระแสดี ร้อนแรงในโซเชียล

ขอแนะนำซีรีส์ดีๆ ของไทยที่น่าจับตามอง สำหรับ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์แนวสืบสอบสวนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความแค้นจากการสูญเสีย นำมาสู่การตามล่าฆาตกรโรคจิต โดยมีเสียงเป็นเบาะแสสำคัญ ในการไขคดี นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ ตัวซีรี่ส์เองมีความลุ้นระทึก เพราะต้องคอยเอาใจช่วยให้เหล่าตำรวจ สามารถช่วยเหลือเหยื่อให้ทันเวลาก่อนที่จะสายจนเกินไป

เป็นอีกซีรีส์ดีๆ ของไทยที่น่าจับตามอง สำหรับ Voice สัมผัสเสียงมรณะ ซีรีส์แนวสืบสอบสวนที่มาแรงในขณะนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความแค้นจากการสูญเสีย นำมาสู่การตามล่าฆาตกรโรคจิต โดยมีเสียงเป็นเบาะแสสำคัญ ในการไขคดี นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ ตัวซีรี่ส์เองมีความลุ้นระทึก เพราะต้องคอยเอาช่วยให้เหล่าตำรวจ สามารถช่วยเหลือเหยื่อให้ทันเวลาก่อนที่จะสายเกินไป

โดย Voice เป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 จากเกาหลี (ออกอากาศ 2017 ทางช่อง OCN) ที่ไทยนำมารีเมค ผลิตโดย True CJ หรือ บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด ขอบอกว่ามีคุณภาพไม่แพ้กันเลย จนทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และมีการพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดู

นอกจากฝีมือการของนักแสดงที่มากความสามารถแล้ว ต้องขอบอกว่าสนุกแน่นอน เพราะเล่นได้อย่างสมบทบาทและเหมาะกับคาร์แรกเตอร์ ยังมีฉากแอ็คชั่น และฉากการฆาตกรรม ที่ขอบอกว่าสมจริง และมีคุณภาพมาก ๆ นอกจากนี้ทางผู้สร้างยังได้ปรับเนื้อหาให้เข้ากับบริบทวัฒนธรรมของคนไทยด้วย พอมารวมกับเนื้อเรื่องก็ทำให้สนุก เข้มข้น และน่าติดตามมาก

เรื่องย่อ

สามปีก่อน… เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร พิมพ์ดาว (จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข) ภรรยาของตํารวจสายสืบ อารัญ (แอนดริว เกร้กสัน) ขณะที่เธอกําลังโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือที่หน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่ง ไอริน (แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์) ที่เพิ่งได้รับหน้าที่นี้เป็นผู้รับสายได้ยินเสียงเหตุการณ์ทั้งหมด และในคืนเดียวกันพ่อของเธอ ซึ่งเป็นสายตรวจก็ถูกฆาตกรที่เธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าพิมพ์ดาวฆ่าตาย

ภายหลังตํารวจได้จับตัว ไอ้บอม ที่คาดว่าเป็นฆาตกรเนื่องจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ แต่ไอรินกลับขึ้นให้การต่อศาลยืนยันว่าเสียงของไอ้บอมกับผู้ร้ายตัวจริงนั้นต่างกัน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อเธอ จนทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนี อารัญโกรธแค้นไอริน เพราะคิดว่าเธอรับเงินคนร้ายและให้การเท็จเพื่อช่วยเหลือคนร้าย แต่ยังมีเงื่อนปมลึกลับอีกหลายอย่าง เพราะเทปบันทึกเสียงบทสนทนาระหว่าง ไอริน กับ ฆาตกร มีบางส่วนขาดหายไป

สามปีต่อมา… อารัญที่ใช้ชีวิตสํามะเลเทเมา จนถูกลดตําแหน่งลงเพราะเอาแต่โทษตัวเองว่า เป็นสาเหตุให้ภรรยาต้องตาย ส่วนไอรินที่ไปศึกษาต่อที่อเมริกา ด้านการแยกแยะเสียงและได้ไขคดีสําคัญ ๆ ร่วมกับ FBI ก็ได้กลับมาเป็นหัวหน้าศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเหยื่อและจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด และได้มีการเรียกตัวอารัญมาร่วมอยู่ในหน่วยของเธอด้วย

หลังจากคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทําให้อารัญเริ่มเชื่อว่าไอรินมีประสาทในการรับเสียงที่ดีมาก หลักจากการเปิดอกคุยกันไอรินก็ได้บอกว่า ฆาตกรที่ฆ่าพ่อของเธอก็คือคนเดียวกับที่ฆ่าภรรยาของอารัญ และตอนนี้คดีก็ได้ถูกปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขณะที่อารัญกับไอรินยังทำงานร่วมกันในศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน Golden Time ที่ทํางานภายในเวลาจํากัด เพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่โทรศัพท์เข้ามาแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย ทั้งคู่ก็ยังคงตามสืบฆาตกรโรคจิตที่ฆ่าภรรยาและพ่อของเธอไปด้วย

การแสดง

การที่เราหยิบยกซีรีส์เรื่องนี้ขึ้นมาเป็นเรื่องที่คุณควรรู้ เพราะว่าจากการได้นั่งชมซีรีส์เรื่องดังกล่าวมาทั้งหมด 6 ตอน เราพบว่านี่คือหนึ่งความยอดเยี่ยมที่อยู่นอกสายตาผู้ชมทั่วไปมากๆ ด้วยความซีรีส์ที่เน้นเรื่องการสืบสวนสอบสวนในท่าทีที่ขึงขังจริงจังจนผิดวิสัยของงานบันเทิงแบบไทยๆ 

ต้องชื่นชมทีมงานเบื้องหลังทั้งหมด โดยเฉพาะผู้กำกับอย่าง ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม ที่ถอดโครงเดิมของซีรีส์ให้มาอยู่ในบริบทไทยๆ ได้อย่างหมดจด ไม่มีความรู้สึกตะขิดตะขวงใจเท่าไรในเรื่องราว โดยเฉพาะการเอาสถานการณ์ในเรื่องเดิมมาอยู่ในบรรยากาศของกรุงเทพฯ ทำให้ผู้ชมรู้สึกมีส่วนร่วมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อย่างทันที

คุณธีรศักดิ์  อรุณเริ่มวัฒนะ

คุณธีรศักดิ์  อรุณเริ่มวัฒนะ ผู้อำนวยการด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า “นโยบายของเรามุ่งเน้นการผลิตงานคุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนดูก่อน เพราะอยากให้คนไทยที่ชอบดูซีรีย์คุณภาพและชอบซีรีส์ที่แตกไปจากแนวเดิมๆ ที่มีในตลาดได้ชมซีรีส์รู้สึกดีแล้วบอกต่อ เพราะเราทำตลาดแบบ “Word of Mouth” ใช้สื่อภายในกลุ่มทรูเป็นหลัก แทบจะไม่ได้ใช้งบการตลาด

เพื่อสร้างกระแสเหมือนซีรีส์เรื่องอื่น เพราะเราเชื่อว่าถ้างานดีมีคุณภาพคนดูก็จะบอกต่อกันเอง แต่ถ้างานไม่คุณภาพและไม่โดนใจคนดูจะเป็นคนตัดสินเอง ตอนนี้เรามีกำลังใจมาก เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมและกระแสตอบรับในทางบวกเยอะมาก จะเห็นได้ว่าธุรกิจดิจิตอลทีวีทุกวันนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรตติ้งบนจอทีวีอีกต่อไป กลับเป็นศึกแย่งหน้าจอของคนดูเป็นศึกใหญ่ของคนทำการตลาดในวันนี้ เพราะยังมีคนดูคอนเทนต์อยู่

แต่มีทางเลือกในการรับชมมากขึ้น จะเป็นคอนเทนต์อะไร ดูจากหน้าจอไหน เพราะคนดูไม่ได้ยึดติดกับหน้าจอใดหน้าจอหนึ่ง  แต่จะเลือกรับชมคอนเทนต์ที่ตัวเองอยากดูในเวลาที่ตัวเองอยากดูเท่านั้น เราจึงเน้นแพลตฟอร์มการออกอากาศแบบ Omni Channel ที่ให้ผู้ชมสามารถเลือกรับชมได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น และเข้าถึงพฤติกรรมของผู้ชม

นอกจากชมสดฟรีบนหน้าจอทีวี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24  และโซเชียลมีเดีย  สามารถชมออนไลน์สดหรือชมย้อนฟรี  ทั้งบนมือถือและเว็บผ่านแอปทรูไอดี และบางคอนเทนต์อย่าง VOICE  คนดูที่เป็นสมาชิกของ Netflix ก็สามารถรับชมย้อนหลังได้อีกช่องทางหนึง”

นักแสดงนำ

  • อารัญ รับบท โดย แอนดริว เกร้กสัน
  • ไอริน รับบทโดย แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์
  • พิมพ์ดาว รับบทโดย จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข
  • แดน รับบทโดย ภัทร ฉัตรบริรักษ์
  • เดชา หรือ เดย์ รับบทโดย ป๊อป ศุภสิทธิ์ (ป๊อป Rookie BB)
  • อริศรา รับบทโดย หยก ภักฐ์สนัน
  • กริช รับบทโดย บีม ศรัณยู ประชากริช
  • แทนคุณ รับบทโดย ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์
นักแสดงนำ Voice สัมผัสเสียงมรณะ

ใครยังไม่ได้ดูก็ชี้เป้าไปติดตามดูย้อนหลังรวดเดียวได้ที่ Netflix ส่วนใครที่ตามทันแล้วกลัวจะโดนสปอยล์ก่อน ก็รอดูสดได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 แล้วไปสัมผัสความเหนือชั้นของซีรีส์รีเมคที่ไร้ข้อกังขาเรื่องนี้กับ Voice สัมผัสเสียงมรณะ

ซีรีย์ไทยแนะนำ : ซีรี่ย์ Lovey Dovey Series

เรื่องสยองขวัญ : เต็นท์รถมือสอง